Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Ngày cập nhật 27/07/2020

      Ngày 24/7, Huyện ủy A Lưới tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nhất Đông – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Sửu – TUV – Bí thư huyện ủy, đồng chí Hồ Đàm Giang – phó Bí thư thường trực huyện ủy – CT HĐND huyện, đồng chí Hồ Văn Đắp – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm UBKT và các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát, các chi, đảng bộ  trực thuộc Huyện ủy.

   Nhiệm kỳ qua, các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị xã hội. Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp đã chú trọng xây dựng chương trình, kế hoạch, lựa chọn nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát phù hợp và tiến hành theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ cấp ủy các cấp đã tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát 362/405 cuộc, giám sát 462/497 đảng viên; Qua kiểm tra, giám sát 362 tổ chức cơ sở đảng và 462 đảng viên, cấp ủy các cấp đã kết luận 90 tổ chức cơ sở đảng và 279 đảng viên thực hiện tốt các nội dung được kiểm tra, giám sát; có 272 tổ chức cơ sở đảng và 183 đảng viên thực hiện chưa tốt các nội dung kiểm tra, giám sát, trong đó có 01 đảng viên vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật ;  UBKT các cấp đã tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát 342/350 cuộc và kiểm tra, giám sát 125/104 đảng viên. Qua kiểm tra kết luận có 17 tổ chức đảng được kiểm tra có dấu hiệu vi phạm, nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, 47 đảng viên được kiểm tra đầu có khuyết điểm vi phạm, trong đó có 17 đảng viên vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật và đến nay đã thi hành kỷ luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020-2025.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Sửu – TUV –Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Qua đó, góp phần giữ vững kỷ luật kỷ cương của Đảng, đáp ứng tốt yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, thể hiện tinh thần chủ động ngăn ngừa, hạn chế vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành kiểm tra tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường công tác tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ủy ban kiểm tra các cấp với tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỹ luật Đảng; chủ động xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và hằng năm có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị, nhằm góp phần thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp xây dựng huyện A Lưới ngày càng phát triển bền vững.

Tại hội nghị, Ban thường vụ huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, nhiệm kỳ 2015 -2020.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.949.160
Truy câp hiện tại 5.452