Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện
Ngày cập nhật 27/07/2020

   Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), tối ngày 26/7, huyện A Lưới  tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Sửu – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Đàm Giang – phó Bí thư thường trực– CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – phó Bí thư – CT UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, hội Cựu Chiến binh, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

 

     Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo Cựu Chiến binh, đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân, đã đặt vòng hoa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ và thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Thể hiện và ghi nhớ những công lao của các thế hệ cha anh và đồng bào đã hy sinh cho Tổ quốc, trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện A Lưới  đã đoàn kết, chung lòng, ra sức học tập, tích cực trong sản xuất, lao động và xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc. Nghĩa trang Liệt sỹ A Lưới hiện là nơi yên nghỉ của khoảng 1.400 Liệt sỹ đã hy sinh , trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Nhà nước xã hội chủ nghĩa.

    Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng Liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thế hệ hôm nay và mai sau.

 

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.949.151
Truy câp hiện tại 5.447