Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Lễ khai giảng lớp dạy nghề lưu động kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm năm 2020 cho 16 học viên là người khuyết tật, người mù trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 21/05/2020

Ngày 20/5, Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho người mù thuộc Hội người mù Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội người mù huyện A Lưới tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề lưu động kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm năm 2020 cho 16 học viên là người khuyết tật, người mù trên địa bàn huyện. Tham dự và phát biểu khai giảng đồng chí Lê Văn Lộc- UVTV Trung ương Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù.

 

 

Trong thời gian 4 tháng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc,chọn giống gà, vịt; thức ăn dinh dưỡng; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; sử dụng các loại thuốc thú y, kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gia cầm. Tham gia khóa học, các học viên được hỗ trợ con giống để xây dựng mô hình thực hành ngay tại gia đình, một phần thức ăn, thuốc thú y và vắc xin phòng trị dịch bệnh cho gà, vịt.

Thông qua khóa học lớp dạy nghề sẽ tạo điều kiện cho hội viên, người khuyết tật, người mù được tiếp thu kiến thức Khoa học kỹ thuật trực tiếp áp dụng vào chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, thoát nghèo và cải thiện đời sống gia đình, đồng thời là hội viên nòng cốt trong việc tuyên truyền cho các hội viên người mù, khuyết tật khác học hỏi và làm theo./.

Thanh Ngàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.397.985
Truy câp hiện tại 5.936