Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Điện lực A Lưới tổ chức cuộc thi “ Vệ Sinh An toàn lao động năm 2020”
Ngày cập nhật 19/05/2020

Thực hiện chủ đề năm 2020 của EVNCPC là “Năm An toàn lao động”..Ngày 18/5, Điện lực A Lưới tổ chức cuộc thi “ Vệ Sinh An toàn lao động năm 2020” cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị.

 

Tháng hành động về An Toàn Vệ sinh lao động năm 2020 được phát động trên cả nước từ ngày 01/05 đến ngày 31/05/2020 với chủ đề: “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”..

Nhằm triển khai hưởng ứng tháng hành động về Vệ Sinh An toàn lao động (ATVSLĐ), Điện lực A Lưới tổ chức các hoạt động với nội dung thi gồm 3 phần: Khởi động; Tăng tốc và Về đích. Trong đó, có 3 đội tham gia, mỗi đội có 4 thành viên..Với 3 nội dung thi, phần thứ nhất là phần thi Khởi động là hình thức thi leo cột tiếp sức toàn bộ thành viên của các nhóm tham gia thi, yêu cầu thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy trình an toàn lao động.Phần thi thứ 2 là phần thi tăng tốc: các đội tham Thi chuẩn bị dụng cụ an toàn cho một công việc cụ thể trong một khoảng thời gian quy định, yêu cầu

đúng và đủ. Sau thời gian chuẩn bị mỗi đội có 10 phút để thực hiện phần thi, mỗi thành viên trong đội chỉ được lấy một loại Dụng cụ an toàn (DCAT) hoặc biển báo/ 1 lần suất phát, đội nào cố ý lấy nhiều loại cùng lúc sẽ vi phạm và không tính DCAT đó, các DCAT phải được sắp xếp ngay ngắn không xếp chồng lên nhau.

phần thi phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn

Và cuối cùng là phần thi Về đích mỗi đội sẽ theo dõi một clip ngắn và cử một thành viên trong đội Trả lời tình huống qua clip đó về công tác ATVSLĐ.. buổi chiểu cùng ngày, đơn vị thực hiện phần thi diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – hướng dẫn phần mềm kiểm tra định kỳ lưới điện được. Đây là phần thi nhằm tuyên truyền các văn bản pháp luật về công tác PCCC& CHCN cho CBCNV trong đơn vị; Nâng cao nhận thức toàn diện cho CBCNV về công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như sử dụng thành thạo các phương tiện dụng cụ hiện có tại đơn vị với phương châm 3 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, Lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ); Nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy của đơn vị, sự chấp hành mệnh lệnh của lực lượng chữa cháy, tinh thần khẩn trương, kịp thời hiệu quả, trách nhiệm khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra.

phần thi tăng tốc

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 2 Giải tập thể và 3 giải cá nhân cho các thành viên thành tích suất sắc trong cuộc thi Vệ Sinh An toàn lao động năm 2020” cho cán bộ công nhân viên điện lực A Lưới

Thanh Ngàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.930.716
Truy câp hiện tại 1.509