Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 08 công dân Lào hiện đang cư trú tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 04/05/2020

Sáng ngày 29/4/2020, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 08 công dân Lào hiện đang cư trú trên địa bàn huyện. Các trường hợp này là con của 09 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện đã được Chủ tịch nước quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam thep Quyết định số 1146/QĐ-CTN ngày 03/7/2019.

Tham dự Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam có lãnh đạo Sở Tư pháp, đại diện Tổ chuyên viên liên hợp giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào của tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo UBND, Công an, Phòng Tư pháp huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã có công dân Lào cư trú: Hồng Vân, Quảng Nhâm, Đông Sơn.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Tổ trưởng Tổ chuyên viên liên hợp

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Tổ trưởng Tổ Chuyên viên liên hợp giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào của tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cảm ơn đến UBND huyện A Lưới trong việc nỗ lực phối hợp rà soát, lập danh sách người di cư tự do và kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những cá nhân, gia đình có thành viên đã được nhập quóc tịch lần này. Đồng thời, đề nghị bà con khi trở thành công dân Việt Nam phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tiếp tục học tập, xây dựng quê hương ngày càng giảu mạnh. Đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo công tác đăng ký hộ tịch, hộ khẩu, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về di cư cho nhân dân trong vùng biên giới 02 nước, không để người dân tái di cư và di cư tự do mới, góp phần xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, ổn định, hợp tác vì mục tiêu phát triển.

Lê Thanh Huệ - Phòng Tư pháp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.949.236
Truy câp hiện tại 5.491