Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Y tế tổng kết công tác y tế, dân số năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày cập nhật 13/01/2020

Ngày 09/01, TTYT huyện A Lưới tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế, dân số năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.                                      

 

Năm 2019, TTYT huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở được củng cố, đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Đội ngũ cán bộ viên chức trong đơn vị đoàn kết, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên. Trong năm có 104.370 lượt khám. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh được chú trọng và thực hiện tốt. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Có 35 ca mắc bệnh thủy đậu, 20 trường họp quai bị, 01 ca tay chân miệng, 02 ca tây chân miệng lâm sàng, 12 trường hợp sốt xuất huyết... Tính đến 31/12/2019 có 22 trường hợp nhiễm HIV ở 07/21 xã, thị trấn. Năm 2019 đã triển khai 02 đợt chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc SKSS-KHHGĐ tại 21 xã, thị trấn. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng 12%, giảm 0,5% so với cùng kỳ. Trung tâm Y tế huyện thường xuyên phối hợp hiệu quả với các trạm quân y, các ngành liên quan trong hoạt động phòng chống dịch và khám chữa bệnh cho nhân dân. Hiện nay, 100% xã, thị trấn có trạm y tế đều đảm bảo cơ sở hạ tầng và chất lượng khám chữa bệnh....

Mục tiêu năm 2020 của Trung tâm Y tế huyện A Lưới là tiếp tục phấn đấu để mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng. Giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ. Mọi người dân đều sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Nâng cao năng lực thực hiện chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế. Thực hiện khám chữa bệnh chất lượng hiệu quả.

Tại Hội nghị tổng kết, đã trao Quyết định khen thưởng và quyết định công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của Giám đốc Sở Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ y tế và Quyết định khen thưởng chuyên đề năm 2020.

D.Lý - T.Ngàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.436.372
Truy câp hiện tại 22.386