Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 26/08/2021

Ngày 25.8, đồng chí Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế, đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện A Lưới. Cùng đi với đoàn có đồng chí   Huỳnh Công Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT – CTUBND huyện.

 

 Theo đó, đồng chí Thượng tá Ngô Nam Cường đã đi kiểm tra thực tế tại các khu vực cách ly tập trung, chốt phong tỏa; động viên tinh thần làm việc của các cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại các khu vực này. Hiện nay, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ y tế, UBND tỉnh, Sở y tế và của huyện hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về diễn biến dịch bệnh, tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng, vận động người dân chủ động phòng chống dịch bằng các biện pháp thiết thực. Theo báo cáo của huyện, tính đến 06h00 ngày 25/8/2021) như sau: Từ ngày 14/8/2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện 04 TH bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 (trong đó: 01 tại cộng đồng và 03 tại khu cách ly). Hiện đã kích hoạt 05 khu cách ly tập trung, thực hiện cách ly tập trung: 150 trường hợp (trong đó: 50 TH trở về từ vùng dịch và 100 F1. Huyện cũng đã kích hoạt 02 khu cách ly tập trung để thực hiện giám sát Y tế tập trung cho các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương, hiện đang giám sát: 49 TH. Thiết lập chốt liên ngành tại A Roàng, Hồng Vân và ngã ba Bốt Đỏ. Thực hiện Quyết định số 2003/QĐ-UBND ngày 14/8/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, theo đó UBND huyện A Lưới đã thực hiện giãn cách xã hội đối với Thị trấn A Lưới theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và khoanh vùng, phong toả cách ly tạm thời đối với Tổ 4, Tổ dân phố 2, Thị trấn A Lưới theo Chỉ thị số 16/CTTTg. Hiện có 67 hộ/240 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa, các hộ gia đình tại đây được đảm bảo về chăm sóc sức khoẻ cũng như về an sinh xã hội.

    Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của huyện A Lưới trong công tác chuẩn bị, phòng chống dịch. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, huyện cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch. Trước hết, cần tập trung tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các ý thức tự bảo vệ, phòng bệnh; cách ly khi cần thiết. Quan tâm trong công tác lãnh đạo, cấp chỉ đạo, cấp điều hành, các khung trong ban chỉ đạo; chủ động các phương án tổ chức khu vực cách ly cho người dân nếu có xuất hiện đối tượng nghi nhiễm; tập trung mọi nguồn lực cho công tác truy vết, dập dịch; đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh cho người dân tại các khu cách ly, cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng phòng chống dịch. Tổ chức bồi dưỡng, tư vấn, hướng dẫn cho các lực lượng phòng chống dịch; trang bị kiến thức về sử lý khi phát hiện f0 và f0 trong cộng đồng, đảm bảo sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Đảm bảo công tác hậu cần, nguồn hàng hoá, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực bị phong tỏa cũng như các khu cách ly tập trung. Không được chủ quan, lơ là, phải “tự lực, tự cường, chiến đấu với dịch bệnh”, phải tính toán kỹ lưỡng từng giải pháp, thực hiện đúng các nguyên tắc, phương án phòng, chống dịch.

 Dip này, đồng chí Thượng tá Ngô Nam Cường thay mặt lãnh đạo tỉnh  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế đã trao tặng cho Huyện A Lưới 1 tấn gạo và  khẩu trang y tế.

 

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 16.299.007
Truy câp hiện tại 2.815