Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa giao dịch an toàn”
Ngày cập nhật 10/06/2021

Với mạng lưới điểm giao dịch phủ khắp tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn. Những ngày qua, Điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới vẫn đảm bảo giao dịch thông suốt với rất nhiều giải pháp phòng, chống dịch bảo đảm an toàn, hiệu quả

Tại các điểm giao dịch xã, đội ngũ cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện A Lưới có mặt sớm hơn mọi khi 15 phút thực hiện vệ sinh, khử khuẩn khu vực điểm giao dịch trước khi chuẩn bị cho công tác giao dịch. Đồng thời sắp xếp bố trí vị trí bàn, ghế theo đúng tinh thần giãn cách tối thiểu 2m với cán bộ và khách hàng giao dịch. Cuộc họp giao ban định kỳ tại phiên giao dịch cũng được thay bằng thông báo văn bản gửi đến chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV.

Mỗi khách hàng trước khi đến giao dịch được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong thời gian thực hiện giao dịch, đối với các tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn trước khi đến thực hiện giao dịch đều phải tự kiểm tra sức khỏe trước, nếu có dấu hiệu sốt, ho… sẽ ủy quyền cho Tổ phó đến giao dịch.Đồng thời, thông báo đến các thành viên trong tổ thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Những thành viên có yếu tố dịch tễ sẽ được tổ nắm và thông báo lại với cán bộ tín dụng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của NH và có giải pháp hỗ trợ khách hàng.

Tất cả cán bộ, nhân viên tham gia giao dịch đều đeo khẩu trang, trang bị tấm chống giọt bắn, đeo găng tay, đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.Trước ngày giao dịch, PGD đã phối hợp UBND các xã nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nắm các trường hợp là F1, F2, F3… để lập kế hoạch giao dịch; đồng thời phân thời gian giao dịch cụ thể đối với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, khách hàng, đảm bảo mỗi lượt thực hiện giao dịch không tập trung quá 10 người kể cả trong và ngoài hội trường giao dịch tại cùng một thời điểm. Bố trí cán bộ đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn và thường xuyên nhắc nhỡ khách hàng cũng như bố trí chỗ ngồi cho khách hàng đến giao dịch với khoảng cách theo quy định; khử khuẩn bề mặt bàn, ghế, máy vi tính cá nhântrước khi giao dịch.

Những giải pháp phòng dịch này được khách hàng và cả cán bộ NHCSXH thực hiện một cách nghiêm túc trong suốt thời gian giao dịch tại các phiên giao dịch xã trên địa bàn. Trong những ngày này tinh thần phòng chống dịch của người dân rất cao, khách đến giao dịch đều chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn. Cán bộ ngân hàng cũng thực hiện đúng các khuyến cáo. Đó cũng là giải pháp chung mà hầu hết các phòng giao dịch, chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội đang triển khai tại phòng giao dịch và cả các điểm giao dịch xã.Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng từ đầu năm đến 31/5/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới đã cho vay gần 52 tỷ đồng, với 1.327 lượt khách hàng được vay vốn, dư nợ đến 31/5/2021 là 367,2 tỷ đồng. Đây cũng là động lực quan trọng để giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt lên trên những khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống.

 

Hà Văn Trung - NHCSXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.206.604
Truy câp hiện tại 4.435