Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo huyện thăm, tặng hoa chúc mừng các Đồn Biên phòng nhân ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng
Ngày cập nhật 04/03/2021

Nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2021) và Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2021), trong các ngày vừa qua lãnh đạo huyện A Lưới đã đến thăm, động viên, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện.

Tại các Đồn Biên phòng đến thăm, đại diện Đảng ủy, BCH các Đồn Biên phòng tuyến núi đã thông tin với các đoàn một số nội dung quan trọng về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, bảo vệ mốc giới quốc gia trong thời gian qua. Trong đó, cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng đã làm tốt công tác tuần tra biên giới, chú trọng công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho nhân dân các dân tộc thiểu số thuộc các xã biên giới thuộc địa bàn các đồn quản lý.

Đặc biệt, trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 và trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các Đồn Biên phòngđã tích cực bố trí lực lượng canh trực 24/24h tại các khu vực trọng điểm, toàn tuyến biên giới có 19 trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Kiểm soát chặt chẽ việc người dân ra vào khu vực biên giới; giúp dân phòng chống bão lũ trong những tháng cuối năm 2020… Đồng thời, tiến hành kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn biên giới, qua đó tham mưu cho Huyện ủy, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các ban, ngành tập trung giải quyết những vấn đề còn tiềm ẩn phức tạp, bảo đảm an toàn an ninh biên giới.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc mừng và ghi nhận đánh giá cao những thành tích của CBCS các Đồn Biên phòng trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các Đồn Biên phòng tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân giúp đỡ, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và chung tay xây dựng Nông thôn mới. Chú trọng công tác phòng chống dịch Covid 19.Đề cao tinh thần cảnh giác, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, gắn bó với nhân dân các dân tộc vùng biên, bảo vệ vững chắc vùng đất biên cương của Tổ quốc; tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại nhân dân quan hệ tốt với đồng bào dân tộc thuộc các bản giáp biên giới Việt - Lào.

Thanh Định - VPHU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 15.959.331
Truy câp hiện tại 2.635