Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao hỗ trợ cho nhân dân và lực lượng vũ trang nước bạn Lào
Ngày cập nhật 05/11/2020

Đồng chí Bí thư Huyện ủy A Lưới Nguyễn Thị Sửu cùng đoàn đã trao cho nhân dân bản Cô Tài – huyện Sá Muội 1,5 tấn gạo; bản Sê Sáp – huyện Ka Lừm 1,5 tấn gạo; bản Ka Lô – huyện Ka Lừm 02 tấn gạo. Những món quà hỗ trợ được sự kêu gọi ủng hộ từ các đoàn, hội, nhà hảo tâm thông qua kênh Mặt trận huyện và Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện, cùng với đó là sự đóng góp của đồng chí Bí thư Huyện ủy A Lưới.

 

Bản Ka Lô – huyện Ka Lừm hiện có 102 hộ dân sinh sống, do ảnh hưởng của dịch covid – 19 và bão lụt vừa qua nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, giao thông lại càng cách trở khi đường xá có nhiều điểm sạt lở. Nhân dân bản bị thiếu hụt về lương thực, y tế, hệ thống điện bị hỏng từ tháng 5 chưa sửa được... Thay mặt nhân dân bản, ông Kê Oi – Trưởng bản gửi lời cảm ơn sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp, ngành, chính quyền huyện A Lưới đã luôn quan tâm và giúp đỡ họ.

Để động viên lực lượng đắc lực trong nhiệm vụ giữ gìn biên giới chung, Đoàn cũng đã trao 01 tạ gạo và 50 thùng mì tôm cho Đại đội 531, Đồn BP Cửa khẩu A Đớt tặng nước ngọt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác cho Đại đội.

Đại úy Ounkham Kientisack – Chính trị viên Đại đội bảo vệ biên giới 531 cho biết thời gian qua do dịch bệnh và bão lụt nên việc đi lại giữa 02 nước có nhiều hạn chế, đời sống sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ Đại đội gặp nhiều khó khăn. Đại úy Kientisack thay mặt Đại đội 531 cũng như các đơn vị đóng chân khác tại bản Ka Lô gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, hỗ trợ của huyện A Lưới.

Bà Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy A Lưới cho biết trong thời gian qua huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các huyện giáp ranh biên giới, góp phần giúp đỡ nhân dân nước bạn vượt qua khó khăn. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của nước bạn. Mong muốn nước bạn tiếp tục cố gắng ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Thông qua những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân và lực lượng vũ trang nước bạn Lào của huyện A Lưới đã ngày càng góp phần củng cố và thắt chặt tình hữu nghị giữa các huyện giáp ranh nói riêng, giữa nhân dân hai nước nói chung.

Dương Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.206.072
Truy câp hiện tại 4.174