Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Đoàn giám sát của HĐND huyện làm việc tại xã Lâm Đớt
Ngày cập nhật 25/05/2020

Ngày 21/5/2020, đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đã làm việc với UBND xã Lâm Đớt về giám sát chuyên đề thực hiện Luật BHXH, BHYT tại địa phương. Đoàn do đồng chí Nguyễn Tân – UVTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Thành viên là đại diện các Ban HĐND huyện, đại diện UBMTTQVN huyện

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Hùng, Chủ tịch UBND xã cho biết:
Trên cơ sở các Chính sách BHXH, BHYT, UBND xã đã xây dựng kế hoạch, lộ trình để thực hiện. Kết quả thực hiện tính đến nay: Số người tham gia BHYT là 2.243 người. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 97,06%. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 41 người. Đồng chí cũng giải đáp những nội dung, kết quả đã được nêu trong Báo cáo kết quả triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại địa phương như như: tỷ lệ người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHTN, BHYT học sinh, việc cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi… và nêu các giải pháp cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2020 mà UBND huyện đã giao.

Đ/c Nguyễn Tân phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tân đánh giá cao những nỗ lực của UBND xã Lâm Đớt trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT và chia sẻ những khó khăn mà UBND xã đã trình bày. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT không phải là việc riêng của chính quyền các cấp, ngành BHXH, ngành Y tế mà là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; cần có sự phối hợp tốt giữa chính quyền địa phương với UBMTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể thì mới thành công. Địa phương cần quan tâm, chú trọng hơn nữa đến công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT để tất cả người dân hiểu, nhớ, tin, theo và làm.

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.806.640
Truy câp hiện tại 4.080