Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện bàn giao thùng thu gom pin thải cho các xã, thị trấn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 25/05/2020

  Thực hiện Công văn số 567/UBND-TNMT của UBND huyện A Lưới về việc đặt  thùng thu gom pin thải. Ngày 22/5, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện bàn giao thùng thu gom pin thải cho các xã, thị trấn huyện A Lưới.

 

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng những viên pin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, tuy nhiên bên trong đó cũng là một “mỏ” hóa chất độc hại. Nếu không được phân loại, tiêu hủy đúng quy trình sẽ trở thành mối nguy hại cho môi trường và sức khỏe con người. Trong pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium, thạch tín…đều là những chất cực độc. Lượng thủy ngân có trong 1 cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm. Khi con ngời hấp thụ qua đường ăn uống hoặc hít thở, các chất độc tố phát tán từ pin có thể gây hại não, thận, tim mạch, gây ung thư và dị tật thai nhi.

  Khi chôn lấp pin, các kim loại nặng có trong pin sẽ thẩm thấu vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Còn đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, chất độc, pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí. Vì vậy, đối với cục pin đã qua sử dụng bà con có thể bổ vào hộp giấy, bảo quẩn nơi khô ráo, sạch sẽ, để xa tầm tay trẻ em rồi đưa đến điểm thu gom đạt tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và  Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để xử lý tập trung theo đúng quy định. Với khẩu hiệu” Bỏ pin cũ vào hộp, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe chúng ta.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.499.999
Truy câp hiện tại 2.617