Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình Nông thôn mới năm 2016
Ngày cập nhật 24/12/2016
Đ/c Trần Quang Phước - Phó Trưởng Phòng TCKH Sở NN&PTNT

Ngày 21 tháng 12 năm 2016, đồng chí Trần Quang Phước - Phó Trưởng Phòng TCKH Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đồng chí trong đoàn đã có buổi kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình Nông thôn mới năm 2016 tại các hộ dân thuộc Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới huyện A Lưới năm 2016.

Năm 2016, huyện A Lưới được hỗ trợ về hợp phần hỗ trợ phát triển sản xuất là 1,03 tỷ đồng/10 xã. Sau khi, có kế hoạch của Sở kế hoạch và Đầu tư và thông báo vốn của Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên Huế, các xã đã chủ động xây dựng dự toán và trình cơ quan chuyên môn thẩm định, trình huyện phê duyệt để thực hiện. Sau khi triển khai thực hiện, kết quả như sau: có 169 hộ dân nghèo và cận nghèo tham gia các mô hình với tổng số lượng của các mô hình: có 447 con lợn thịt, 300 con gà, 200 con vịt, 31 con bò, 17 con dê và 1 lồng cà/10 xã.

Qua buổi kiểm tra tại các hộ làm mô hình, đồng chí Trần Quang Phước đã đánh giá cao vai trò trách nhiệm của địa phương đã quan tâm chu đáo, chỉ đạo, hướng dẫn giám sát cụ thể đến từng hộ dân. Từ đó hộ dân đã ý thức rất cao trong công tác chăm sóc tổng đàn: như đàn bò phát triển tốt, hộ có diện tích trồng cỏ, phơi rơm dự trữ về mùa mưa rét, chuồng trại đảm bảo giữ ấm về mùa đông và thoáng mát về mùa hè… đàn lợn, gà, vịt, dê,.. phát triển tốt đúng quy trình theo lịch thời vụ, đảm bảo tăng thu nhập cho hộ dân.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Quang Phước đã đề nghị địa phương cần nhân rộng mô hình để phát triển cho bà con. Sau cuối kỳ thực hiện cần có tổng kết, đánh giá kết quả lại các mô hình để đốc rút kinh nghiệm năm trước và xây dựng kế hoạch thực hiện năm sau đạt kết quả cao hơn.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra tại các hộ dân

Lê Anh Hồng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.844.335
Truy câp hiện tại 7.026