Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ khánh thành bàn giao Sàn dựng lều tại thôn A Hưa, xã Nhâm
Ngày cập nhật 11/09/2017

Sáng nay, ngày 11/9/2017, tại Làng du lịch cộng đồng thôn A Hưa, xã Nhâm, huyện A Lưới đã diễn ra do công ty Mãi mãi Xanh (Evergreen Labs), Đà nẵng, nhà tài trợ chính của dự án. Đến dự buổi lễ có ông Jan Alexander Zellmann, Giám đốc Công ty Mãi Mãi Xanh (Evergreen Labs); đồng chí Lê Thị Thêm – HUV – Trưởng phòng VH&TT; đồng chí Nguyễn Hữu Thái – Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã, thôn và đông đảo bà con nhân dân làng A Hưa, xã Nhâm.

Tại buổi khánh thành, đồng chí Lê Thị Thêm – HUV – Trưởng phòng VH&TT phát biểu đánh giá tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng của thôn A Hưa nói riêng và du lịch A Lưới nói chung; đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý công ty Mãi mãi Xanh (Evergreen Labs) và kêu gọi các nhà đầu tư đến với A Lưới nhiều hơn nữa.

Cách thị trấn A Lưới 5km về phía Tây, làng A Hưa, xã Nhâm nằm trên  triền đồi nhỏ, phía xa xa là những cánh rừng già đã tạo cho A Hưa một quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà ít nơi nào có được. Con người nơi đây chân chất, thân thiện và mến khách.

Các giá trị văn hóa truyền thống của tộc người Tà Ôi còn được lưu giữ khá đậm nét, như nghề dệt Dèng, nghề đan lát, các trò chơi dân gian, các món ẩm thực được chế biến theo kiểu truyền thống mang đậm hương vị của núi rừng; có kiến trúc Nhà Rông, biểu tượng của cộng đồng, là linh hồn của làng, bản, tộc người Tà Ôi. Đến với A Hưa, du khách sẽ được trải nghiệm sự yên bình của cuộc sống vùng cao để tạm quên đi những ồn ào, tấp nập của cuộc sống nơi phố thị.

Với điều kiện sẵn có của mình, làng A Hưa, xã Nhâm có ưu thế trong việc phát triển loại hình du lịch cộng đồng thu hút khách du lịch.

Vào ngày 08/4/2017 vừa qua, làng A Hưa, xã Nhâm, huyện A Lưới vinh dự nhận được sự quan tâm của quý Công ty Mãi Mãi Xanh (Evergreen Labs), đã chọn nơi đây là một trong những điểm để thực hiện dự án xây dựng Sàn dựng lều với thiết kế phù hợp điều kiện tự nhiên và đặc điểm văn hóa của địa phương nhằm mục đích hỗ trợ cho làng du lịch cộng đồng A Hưa hoạt động có hiệu quả thông qua việc cung cấp thêm nguồn thu nhập, tiếp cận thị trường và hỗ trợ du lịch bền vững.

Sau gần một tháng tích cực xây dựng, dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa quý công ty cùng với sự góp sức của bà con nhân dân làng A Hưa, nay các hạng mục của dự án đã được hoàn thành và nghiệm thu, đã tạo ra một sản phẩm du lịch mới ấn tượng với các Sàn dựng lều được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống mang đậm nét văn hóa của Người Tà Ôi.

Dự án này hứa hẹn sẽ mang lại những tác động tích cực đến hoạt động du lịch của làng du lịch cộng đồng A Hưa. Đồng thời, góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự đa dạng, phong phú về loại hình của ngành du lịch A Lưới.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Lê Thị Thưi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.139.420
Truy câp hiện tại 18