Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khánh thành và bàn giao công trình Poster điện tử.
Ngày cập nhật 05/08/2022

Nhằm đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền, giáo dục và thông tin trên địa bàn huyện, nhất là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa, từ đó huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và cộng đồng trong nỗ lực bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn huyện A Lưới; Góp phần xây dựng hình ảnh một A Lưới thân thiện với môi trường trong mắt du khách khi đến với A Lưới. Đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Chiều ngày 01/8/2022 Ban Thường vụ huyện đoàn A Lưới phối hợp cùng WWF - Việt Nam và UBND huyện A Lưới tổ chức khánh thành và bàn giao “Hệ thống Poster điện tử.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Đàm Giang - PBT Thường trực Huyện uỷ, CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tân - UVBTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải - UVBTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện, đồng chí Pi Loong Mái - UVBTV Huyện uỷ, CT UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lê Duy Khang - đại diện WWF-Việt Nam và đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành cấp huyện.

Trên cơ sở sự chấp thuận ý tưởng của UBND huyện, sự thống nhất hỗ trợ kinh phí của WWF Việt Nam,  sau hớn 1 tháng triển khai thực hiện hết sức gấp rút và khẩn trương từ việc thiết kế, khảo sát chọn vị trí lắp đặt và thi công công trình. Tuổi trẻ A Lưới, tổ chức WWF Việt Nam hết sức phấn khởi khi  hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống poster điện tử đầu tiên của huyện A Lưới trị giá 250 triệu đồng  dưới sự chứng kiến, chia sẻ niềm vui của các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu .

Công trình Hệ thống Poster điện tử là một sáng kiến của BTV Huyện Đoàn nhằm phát  huy vai trò xung kích, tình nguyện và tính sáng tạo của Tuổi trẻ, tăng cường việc ứng dụng công nghệ  thông tin trong  việc nâng cao hiệu quả công tác  vận động, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giam thiểu rác thải nhựa  cho cộng động nói riêng cũng như nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giao dục của tổ chức đoàn - Hội - Đội đáp ứng ngày càng cao nhu cầu và đòi hỏi của thanh niên và công tác thanh niên. Bên cạnh đó, Hệ thống Poster điện tử sẽ góp phần đẩy mạnh, làm phong phú và sinh động hơn các nội dung thông tin, tuyên truyền, định hướng của huyện A Lưới đến với đông đảo người dân cũng như cán bộ, đoàn viên, đoàn viên, hội viên. Mặc khác, thông qua hệ thống poster nay, sẽ giúp việc quảng bá các hình ảnh đẹp, những nét văn hóa độc đáo của A lưới  đến với du khách sẽ đạt hiệu quả cao hơn, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một A Lưới thân thiện và yêu môi trường trong mắt du khách khi đến với A Lưới.

Trên  cơ sở ý kiến thống nhất của Lãnh đọa UBND huyện A Lưới, BTV Huyện Đoàn sẽ bàn giao Hệ thống Poster cho Trung tâm Văn hóa  - Thông tin và Thể thao huyện đồng quan lý, vận hành sẽ khai thác tối đa chức năng, tính năng của Poster để tuyên truyền, đưa thông tin đến với người dân và quảng bá hình ảnh của huyện một cách tốt nhất. Quan tâm đến công tác duy tu, bảo dưỡng để hệ thống poster luôn được vận hành thông suốt. Thiết bị được bàn giao bao gồm: 04 Poster điện tử, được lắp đặt cố định tại Ngã tư giao nhau giữa đường Hồ Chí Minh và đường Âm Mật ( lề đường  trước mặt Điện máy xanh 01 postrer); phía trước Chợ A Lưới (01 poster); Khu vực Quảng trường huyện ( 01 poster); Ngã ba giao nhau giữa đường A Vầu và đường A Sáp (01  poster)

 

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống Poster điện tử, trong thời gian qua, nhằm phát huy vài trò của đoàn thanh niên trong việc chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, BTV Huyện Đoàn đã  phối hợp với tổ chức WWF Việt Nam và các ban ngành có liên quan  tổ chức nhiều hoạt động phong trào, xây dựng các mô hình để cùng với  hệ thống chính trị và cộng đồng chung tay  giảm thiểu rác thải nhựa nhu: Xây dụng Mô hình Chợ giảm thiểu rác thải nhựa với việc lắp đặt các pa nô tuyên truyền, xây dựng tủ tiếp nhận và phát túi ni lông miễn phí cho người đi chợ, khảo sát hỗ trợ các tiểu thương xây dựng quầy hàng xanh, làm lễ phát động và hộ trợ giỏ đi chợ cho  người đi chợ, hỗ trợ túi giấy các loại cho các tiêu thương kinh doanh các mặt hàng khô, sạch;  Thực hiện mô hình “Điểm tập kết xanh” xóa điểm đen rác thải tại ngã ba đường A Đon và Kim Đồng, xây dựng hệ thống bồn hóa cây xanh để làm đẹp cảnh quan; Tổ chức ra quân tổng dọn rác thải chợ tạm A Lưới sau khi  chợ chuyển đến chợ mới; tổ chức ngày hội tái sinh rác với các hoạt động tái chế rác tahir nhựa, đổi rác nhận quà, mầm xanh từ rác thải, rung chuông vàng... Bên cạnh đó các cấp bọ Đoàn đã tham mưu Ban Chỉ đạo Ngày Chủ nhật xanh triển khai hiêu quả phong trào Ngày Chủ Nhật xanh trên địa bàn huyện góp phần xây dụng môi trường ngày một xanh  - sạch - sáng hơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Huyện Đoàn A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.161.115
Truy câp hiện tại 6.778