Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Điện lực A Lưới: Nỗ lực nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cấp điện năm 2021
Ngày cập nhật 08/04/2021

Trong năm vừa qua, mặc dù điều kiện thời tiết cũng như dịch bệnh không thuận lợi, nhưng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, Điện lực A Lưới đã nỗ lực thi công hoàn thành các dự án nâng cấp, cải tạo lưới điện, bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho huyện A Lưới trong năm 2021

Dự báo năm 2021tiếp tục là năm khó khăn của ngành Điện do biến đổi khí hậu, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, sự phát triển nóng của năng lượng tái tạo trong năm 2020 có nguy cơ không giải tỏa được công suất, gây tổn thất, quá tải đường dây dẫn điện. Do đó, để bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt của khách hàng, Điện lực A Lưới đã khẩn trương thực hiện xong nhiều dự án, công trình nâng cấp, cải tạo lưới điệntrong năm 2020 với hy vọng hạn chế sự cố trên lưới, cung cấp điện an toàn, tin cậy, liên tục cho người dân và doanh nghiệp SXKD.

Trong năm 2020, tận dụng nguồn vốn từ các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn…được phân bổ, Điện lực A Lưới đã phối hợp cùng các nhà thầu thi công phấn đấu hoàn thiện hết khối lượng công trình đã được giao, trong đó có các hạng mục rất quan trọng như:

- Cải tạo nâng tiết diện đường dây 35kV nhánh rẽ Kăn Hoa-Cu Mực từ dây AC95 lên AC185 để giải tỏa công suất từ khu vực điện mặt trời của thủy điện Sông Bồ, góp phần bổ sung thêm nguồn cung ứng điện cho huyện A Lưới.

- Thay thế dây trần bằng dây bọc tại các đoạn đường dây băng qua khu vực rừng trồng, hành lang tuyến phức tạp nhằm giảm suất sự cố, giảm tổn thất điện năng.

- Thay thế, lắp đặt bổ sung các thiết bị phân đoạn trên đường dây nhằm nâng cao ĐTCCCĐ, hạn chế số khách hàng mất điện khi công tác cũng như khoanh vùng sự cố.

Hoán chuyển nâng dung lượng, xây dựng mới các trạm biến áp để tối ưu hóa công suất sử dụng của các trạm, giảm bán kính cấp điện và giảm tổn thất điện năng.

Điện lực A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.017.519
Truy câp hiện tại 435