Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch
Ngày cập nhật 10/06/2019

A Lưới là huyện miền phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây hội tụ những sắc màu văn hóa từ lâu đời của các dân tộc anh em sinh sống trên dãy Trường Sơn. Là căn cứ địa cách mạng của cả nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đánh Mỹ cứu nước; được thiên nhiên ban tặng những cánh rừng già đa dạng sinh học, những con suối trong, thác đẹp… có tiềm năng và lợi thế rất lớn cho hành trình du lịch sinh thái, du lịch di tích lịch sử cách mạng, du lịch văn hóa cộng đồng, du lịch ẩm thực…

 

A Lưới đang trở địa chỉ đỏ trong bản đồ du lịch của miền Trung. Tuy nhiên, để thực sự trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng đông du khách trong nước và quốc tế đến với A Lưới thì bên cạnh những tiềm năng thế mạnh về bề dày truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng và tài nguyên thiên nhiên thì ý thức, thái độ trong việc đón tiếp và phục vụ khách du lịch của tổ chức và các cá nhân kinh doanh du lịch đóng vai trò quan trọng.

Trong Bộ Qutắc ứng xử văn minh du lịch Ban hành theo Quyết định số 718/QĐ-BVHTTDL ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, gồm 2 Chương, 13 Điều, đã nêu rõ những quy định mang tính chuẩn mực, định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh cho các đối tượng, chủ thể tham gia hoạt động du lịch. Trong đó, quy định về những điều cần làm, không nên làm khi tham gia du lịch được cụ thể hóa đến nhiều đối tượng.

Việc ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố hết sức quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu, nhằm tạo chuyển biến tốt trong hoạt động du lịch, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, cải thiện môi trường du lịch A Lưới nói riêng và du lịch Thừa Thiên Huế nói chung.

(Có Quyết định kèm theo)

Tập tin đính kèm:
Lê Thị Thưi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.457.789
Truy câp hiện tại 427