Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Huyện A Lưới: Tập huấn về kỹ thuật chăm sóc rừng và sinh kế nông nghiệp
Ngày cập nhật 25/05/2017

Trong tháng 5/2017, Đơn vị thực hiện Dự án huyện A Lưới - Dự án BCC đã thực hiện các khóa tập huấn về kỹ thuật chăm sóc rừng (Rừng phục hồi – làm giàu rừng, lâm sản ngoài gỗ) và sinh kế nông nghiệp cho hơn 390 người gồm các hộ dân, nhóm hộ và cộng đồng thôn đang tham gia các hoạt động trồng rừng, sinh kế nông nghiệp trong khuôn khổ dự án. 

Các khóa tập huấn này được tổ chức theo Quyết định số 39/QĐ-DABCC ngày 03/4/2017 của Ban Quản lý Dự án BCC tỉnh Thừa Thiên Huế về việc giao Kế hoạch thực hiện hoạt động dự án BCC năm 2017 cho các đơn vị thực hiện dự án tại huyện A Lưới và Nam Đông.

Tham gia các khóa tập huấn, học viên được cung cấp nội dung kỹ thuật chăm sóc các loại rừng: Rừng phục hồi, khoanh nuôi xúc tiến tái sinh - làm giàu rừng, rừng lâm sản ngoài gỗ và kỹ thuật thiết kế chuồng trại, trồng cỏ mô hình nuôi bò sinh sản bán thâm canh. Phương pháp tập huấn áp dụng khá linh hoạt và hiệu quả thông qua thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thực hành tại hiện trường và viết bài thu hoạch sau tập huấn.

Theo ông Cao Xuân Lộc, Điều phối viên Dự án huyện A Lưới, các học viên đều tích cực tham gia suốt quá trình tập huấn và sau tập huấn đã hiểu về các hoạt động, mục tiêu, quy trình đầu tư của dự án BCC cũng như áp dụng được các nội dung kỹ thuật về chăm sóc rừng và kỹ thuật làm chuồng, trồng cỏ mô hình chăn nuôi bò cái hậu sinh sản. Qua các khóa tập huấn, nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc rừng, phát triển kinh tế nông hộ cũng được nâng cao. Cộng đồng cũng có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về các hoạt động dự án BCC đang triển khai trên địa bàn huyện, quy trình đầu tư và cơ chế hưởng lợi cũng như các điều kiện cần có khi tham gia dự án./.

Một số hình ảnh các khóa tập huấn

Các hộ dân, nhóm hộ, cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm trong khóa tập huấn về kỹ thuật chăm sóc rừng

Ông Cao Xuân Lộc - ĐPV Đơn vị thực hiện dự án huyện A Lưới giới thiệu thông tin, hoạt động của dự án BCC

PGS.TS Nguyễn Văn Lợi - Tư vấn Lâm nghiệp hướng dẫn cộng đồng về kỹ thuật chăm sóc rừng 

Đơn vị thực hiện dự án BCC A Lưới trình chiếu Video giới thiệu các hoạt động của dự án BCC

Th.S Lê Xuân Anh - Tư vấn Nông nghiệp phổ biến kỹ thuật làm chuồng, trồng cỏ mô hình chăn nuôi bò cái 

Đinh Viết Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.827.586
Truy câp hiện tại 4.598