Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội thảo bàn tròn về thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản Dự án FLEGT tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 26/06/2014
Toàn cảnh Hội thảo

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2014, Ban quản lý Dự án FLEGT - Khu vực miền Trung phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện A Lưới và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Hội thảo bàn tròn về chương trình Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản”. 

Tham dự Hội thảo có Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Hồ Văn Ngưm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện A Lưới, Ông Trương Sĩ Hoài Nhân - Giám đốc Dự án FLEGT Khu vực miền Trung; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện và các doanh nghiệp, hộ gia đình trồng rừng, chủ rừng trên địa bàn huyện A Lưới và huyện Phú Lộc; các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án FLEGT chính thức được triển khai từ 01/4/2014 tại 04 tỉnh ở khu vực miền Trung bao gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam do Liên minh Châu Âu (EU) và Tổ chức ICCO (Hà Lan) tài trợ.

Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao năng lực cho các tổ chức XHDS, TCCĐ, doanh nghiệp chế biến gỗ, các cơ quan ban ngành trong lĩnh vực lâm nghiệp... để đóng góp tích cực vào tiến trình đàm phán và thực hiện tốt Hiệp định VPA/FLEGT. Đồng thời, cung cấp thông tin cho quá trình điều chỉnh, sửa đổi các quy định pháp lý về quản lý lâm nghiệp của nhà nước để thực hiện tốt các nguyên tắc cũng như yêu cầu của Hiệp định.

Hội thảo lần này nhằm cung cấp thông tin cũng như thống nhất cơ chế hoạt động và kế hoạch hoạt động của Dự án FLEGT; cung cấp cho các bên liên quan những thông tin về tình hình thực thi Lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế và thông qua hội thảo, các tổ chức XHDS, tổ chức cộng đồng, các cơ sở chế biến gỗ, các cơ quan, ban ngành liên quan trong lĩnh vực lâm nghiệp có cơ hội thảo luận, chia sẻ thông tin liên quan đến tiến trình đàm phán và thực thi Hiệp định VPA/FLEGT và những lợi ích khi tham gia VPA/FLEGT.

Nguyễn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.082.670
Truy câp hiện tại 690