Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ bàn giao Bò cái sinh sản cho 15 hộ nghèo tại xã Hồng Thượng huyện A Lưới
Ngày cập nhật 07/05/2014
Lễ bàn giao Bò sinh sản cho hộ nghèo

Ngày 06/5/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện A Lưới đã tổ chức Lễ bàn giao Bò sinh sản cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bão lụt năm 2013 do Đại công quốc Luxembourg tài trợ, thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Chữ thập đỏ huyện A Lưới đã trao tặng 15 con bò cái sinh sản cho 15 hộ nghèo tại xã Hồng Thượng huyện A Lưới bị ảnh hưởng cơn bão Wutip và Nari trong năm 2013. Trị giá một con bò cái sinh sản là 14 triệu đồng, với tổng trị giá là 210 triệu đồng, do Chính phủ Luxembourg hỗ trợ. Để giống bò sinh sản đảm bảo và phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương, Đồn Biên phòng Nhâm đã hỗ trợ tìm mua giống bò của địa phương và trước khi bàn giao một số bò cái đủ trưởng thành đã được phối. Ngoài ra, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện hỗ trợ tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản cho 15 hộ được hỗ trợ bò, đồng thời hướng dẫn các hộ xây dựng chuồng trại theo mẫu chuồng của Hà Lan, Trạm Thú y hỗ trợ tiêm vắc xin phòng bệnh. 

Đây là chương trình đầy ý nghĩa và mang niềm vui lớn với các hộ nghèo. Tin tưởng rằng 15 hộ nghèo tại xã Hồng Thượng được nhận giống bò cái sinh sản lần này sẽ chăn nuôi bò chu đáo để bò sớm sinh sản, tăng số lượng đàn bò từ đó giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế đi đến thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

Phạm Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.082.724
Truy câp hiện tại 708