Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao A Lưới
Ngày cập nhật 03/04/2014
Các thành viên Vets with a Mision khám, chữa bệnh cho người dân

Từ 31/3 đến 03/4, tại Trạm Y tế xã Hồng Quảng (huyện A Lưới), Tổ chức Vets with a Mision (Hoa Kỳ) tiến hành khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Tại đây, đoàn đã khám tổng quát, tim mạch, xương khớp, nhi, mắt cho hằng trăm lượt bệnh nhân; đồng thời, chẩn đoán, lập danh sách hỗ trợ kinh phí mổ tim, mổ mắt đục thủy tinh thể cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng 28 chiếc xe lăn và một số vật dụng cá nhân… 

Trước đó, Tổ chức Vets with a Mision (VWAM) cũng hỗ trợ 24.000 USD (tương đương 500 triệu đồng) để xây dựng các hạng mục bổ sung (bao gồm cổng, hệ thống tường rào, sân, lối đi, nhà để xe, san lấp mặt bằng xung quanh) và một số trang thiết bị cho Trạm Y tế xã Hồng Hạ, góp phần nâng cao điều kiện làm việc cho đội ngũ y tế của các địa phương trong huyện miền núi A Lưới.

Ông Lê Văn Anh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, VWAM là tổ chức do các Cựu chiến binh Mỹ sáng lập và hoạt động từ năm 1988. Trong hơn 20 năm qua, VWAM đã hỗ trợ kinh phí xây dựng một số bệnh xá và giúp đỡ nạn nhân bị thiệt hại do thiên tai tại Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

Baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.082.717
Truy câp hiện tại 706