Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khảo sát giúp đỡ các hộ nghèo xã Hồng Quảng, huyện A Lưới
Ngày cập nhật 26/07/2017

Sáng ngày 21/7, 2 đơn vị được phân công giúp đỡ xã Hồng Quảng giảm tỷ lệ hộ nghèo là Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND xã và đi khảo sát thực tế nhằm tìm giải pháp cụ thể để hỗ trợ các hộ gia đình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Qua nghe báo cáo và đi khảo sát thực tế tại từng hộ gia đình thì hầu hết các hộ nghèo của xã Hồng Quảng sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào cây lúa, ngô và chăn nuôi nhỏ lẻ. Các hộ dân ở đây có đất sản xuất nhưng không canh tác do thiếu vốn đầu tư, chưa biết vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên hoạt động sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ, hiệu quả sản xuất chưa cao, sản phẩm làm ra chủ yếu là tự cung tự cấp…Với tinh thần “cho cần câu chứ không cho con cá”, khuyến khích tinh thần tự lực của người dân nhằm xóa nghèo bền vững, sau khi nắm bắt nhu cầu của người dân và tình hình thực tế của địa phương, 2 đơn vị được phân công giúp đỡ xã Hồng Quảng đã thống nhất đề ra một số nhiệm vụ cần làm trong thời gian tới. Cụ thể sẽ hỗ trợ giống chăn nuôi cho bà con, tập trung chăn nuôi  gà và heo; khuyến khích và tập huấn cho người dân trồng rau sạch; tìm nguồn ra và tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm của bà con nông dân. Bên cạnh đó, yêu cầu địa phương hỗ trợ và giúp bà con sử dụng các nguồn vốn hợp lý; động viên bà con tích cực sản xuất; nâng cao nhận thức thoát nghèo cho từng hộ gia đình.

Dịp này, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh cũng đã đi khảo sát và chọn 1 hộ gia đình chính sách để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với trị giá 50 triệu đồng.

Hộ gia đình được chọn để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương

Theo thuathienhhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.858.338
Truy câp hiện tại 3.052