Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
A Lưới được vụ mùa Ngô Đông – Xuân
Ngày cập nhật 13/06/2017

Những ngày này, trên các cánh đồng ngô, bà con nông dân đã và đang khẩn trương thu hoạch ngô vụ Đông – Xuân 2017. Năm nay, ngô đạt năng suất cao đã tạo niềm vui lớn cho bà con nông dân.

A Lưới là địa phương có diện tích ngô lớn nhất cả tỉnh với tổng diện tích hơn 600 ha. Vụ Đông – Xuân năm nay, nhờ thực hiện đúng thời vụ, đúng kỹ thuật, đầu tư trồng các giống mới cùng với thời tiết thuận lợi đã tạo điều kiện cho cây ngô phát triển và sinh trưởng tốt, năng suất đạt 54,5 tạ/ha, sản lượng gần 2.500 tấn.

Là cây lương thực chính có vị trí quan trọng đứng thứ 2 sau cây lúa, ngô không những là lương thực được sử dụng cho người mà còn được dùng làm thức ăn cho gia súc và chế biến thành các phụ phẩm nông nghiệp khác. Được biết giá ngô vụ Đông - Xuân năm nay tăng so với năm ngoái 5.500 – 6.000 đồng/kg.

Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn, vận động bà con thực hiện đúng thời vụ, sử dụng giống chất lượng nên ngô vụ Đông – Xuân năm nay nói riêng, các loại cây nông nghiệp như lúa, chuối, sắn… nói chung trên địa bàn huyện đều đạt năng suất và sản lượng cao. Trong các vụ mùa tới, với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự hướng dẫn chỉ đạo sâu sát của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tin rằng người dân sẽ đạt kết quả tích cực, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

D. Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.139.420
Truy câp hiện tại 117