Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hướng về cơ sở
Ngày cập nhật 23/03/2017
Phòng CSQLXNC CA TT-Huế về cơ sở làm hộ chiếu cho nhân dân

Nhằm giảm bớt chi phí đi lại và chia sẻ khó khăn với người dân vùng sâu, vùng xa, những ngày qua, lực lượng CA TT- Huế đã triển khai về tận các bản làng, vùng xa để làm chứng minh, giấy khai sinh, hộ chiếu... cho người dân.

Đường sá sau mưa lũ bị hư hỏng, nhưng tổ cấp phát chứng minh nhân dân (CMND) lưu động của Đội CSQLHC về TTXH CAH A Lưới vẫn vượt đèo đến tận nhà dân để thực hiện các thủ tục cấp phát CMND. "Năm nay, tôi đã hơn 70 tuổi, để đi làm chứng minh đường sá đi lại xa xôi vất vả lắm. Nay có các chú công an đến tận nhà làm giấy CMND, tôi mừng lắm"- ông Hồ Xuân Mập (trú X. A Roàng) chia sẻ. Còn theo lời anh Viên Ngoan ở X. A Roàng, từ xã ra trung tâm huyện A Lưới gần 50 km, trong khi đó xe máy thì không có. Nếu không có cán bộ CA đến tận bản làng thì chắc nhiều người dân ở đây không biết đến khi nào mới có CMND.

Sau khi khảo sát, CAH A Lưới lập danh sách, về tận các bản làng hẻo lánh để cấp giấy CMND cho những người già yếu, bệnh tật, người có công với cách mạng, cán bộ lão thành... Chỉ trong một buổi chiều, tổ công tác đã đến nhà của hàng chục người dân để làm thủ tục cấp CMND.

Đại tá Nguyễn Minh Phương- Trưởng Công an huyện A Lưới cho biết, có hơn 1.800 người dân trên địa bàn H.A Lưới được cấp CMND, đến nay hàng ngàn người được cấp theo hình thức lưu động...

Theo Baomoi.com
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.858.594
Truy câp hiện tại 3.205