Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Thông báo về việc tổ chức phiên chợ đêm A Lưới
Ngày cập nhật 29/06/2020

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Chợ đêm và phố đi bộ huyện A Lưới là hoạt động nhằm giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng, truyền thống văn hóa, du lịch và ẩm thực đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện A Lưới

Việc tổ chức hoạt động Chợ đêm và phố đi bộ huyện A Lưới phải bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm, tạo cơ hội cho nhân dân giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và các món ăn đặc sản của địa phương với du khách trong và ngoài huyện.

Quảng bá, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của nhân dân; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giáo dục thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, tạo khí thế thi đua, đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới.

2. Yêu cầu
Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; các sản phẩm trưng bày, giới thiệu, quảng bá phải đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mã, kiểu dáng; niêm yết giá công khai rõ ràng, phải toát lên tính đặc sắc về văn hóa các dân tộc địa phương mình;

Những người tham gia bán hàng và phục vụ tại các gian hàng phải đảm bảo sức khỏe theo quy định, phục vụ nhiệt tình, ứng xử văn hóa, lịch sự, phải mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình, duy trì thời gian bán hàng từ 18 giờ đến 24 giờ trong ngày diễn ra hoạt động, đảm bảo an ninh chung, vệ sinh môi trường, nhất là khâu vệ sinh an toàn thực phẩm

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, QUY MÔ THÀNH PHẦN THAM GIA, KẾT CẤU GIAN HÀNG

1. Thời gian: Bắt đầu từ ngày 18/7 đến hết ngày 19/7/2020 (Thời gian tổ chức từ 18h00 đến 24h00)

2. Không gian, địa điểm:

2.1. Không gian ẩm thực, trưng bày sản phẩm nông, đặc sản:

Tại sân tenis đối diện UBND thị trấn A Lưới.

2.2. Không gian trưng bày sản phẩm Dèng, thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đường phố, nước giải khát và tuyến phố đi bộ:

Tại khuôn viên Trung tâm sinh hoạt cộng đồng các dân tộc huyện và tuyến đường A Sáp.

2.3. Không gian cho các hoạt động vui chơi giải trí giành cho thiếu niên và nhi đồng:

Toàn bộ không gian tổ chức sự kiện tại quảng trường (Phần không gian dưới lễ đài).

2.4. Không gian để giữ xe ô tô và xe máy:

- Không gian giữ xe ô tô: Gồm không gian sân mặt trước của nhà khách huyện và không gian sân mặt trước của UBND Thị Trấn A Lưới.

- Không gian giữ xe máy: Lề đường trái và phải của đường Hồ Văn Hảo và đường Quỳnh Trên.

3. Quy mô và thành phần tham gia:

Xây dựng và thiết kế 35 gian hàng gồm: 06 gian ẩm thực; 06 gian trưng bày sản phẩm nông, đặc sản; 06 gian sản phẩm Dèng; 04 gian thủ công mỹ nghệ (chổi đót và điêu khắc gỗ, hàng lưu niệm, hoa Lan, hoa Ly Ly…); 02 gian mỹ phẩm; 02 gian áo quần, giày, dép thời trang; 06 gian nước giải khát và đồ chơi trẻ em, 02 không gian cho biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đường phố, 01 gian cho Ban chỉ đạo điều hành phiên chợ.

4. Thiết kế kết cấu gian hàng:

4.1. Đối với các gian hàng ẩm thực và nông sản: Thiết kế rạp che liền khung thép, mái bạt để bố trí cho 12 gian ẩm thực và nông sản, mỗi gian được thiết kế xây khoảng 9m2.

4.2. Đối với các gian trưng bày sản phẩm Dèng được bố trí dưới sàn nhà cộng đồng tổ dân phố số 4 (nhà cũ) và 02 chòi có đã có sẵn.

4.3. Đối với các gian: mộc mỹ nghệ, chổi đót, tăm tre, rượu sim, quà lưu niệm, hoa các loại…Thiết kế 16 gian rời khung thép mái bạt dù (tháo dỡ, lắp ghép được), mỗi gian được thiết kế xây dựng với diện tích 6 m2.

4.4. Thiết kế hệ thống ánh sáng bằng đèn led tại các gian hàng, hệ thống điện chiếu sáng chụp tre trang trí trên tuyến cây xanh dọc tuyến đường A Sáp; Thiết kế cổng chào bằng phao hơi với dòng chữ “Chợ đêm A Lưới” in đậm.

5. Kinh phí:

+ Ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% chi phí tuyên truyền quảng cáo, mặt bằng, thiết kế và giàn dựng gian hàng và các chi phí dịch vụ phục vụ (như điện, nước, vệ sinh, an ninh bảo vệ, phòng cháy chữa cháy).

+ Các tổ chức, cá nhân đăng kí tham gia phiên chợ tự túc các chi phí như: trang trí, loa đài, quảng bá tại gian hàng của mình; chi phí ăn uống, ngủ, nghỉ,…của mình.

6. Nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân khi tham gia phiên chợ:

- Hoàn thành hồ sơ tham gia chương trình (Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Bản đăng ký và hợp đồng tham gia phiên chợ), thực hiện các nghĩa vụ về tài chính và tuân thủ nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Ban Tổ chức phiên chợ.

- Bán các sản phẩm hàng hóa đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường.

- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

- Đăng ký các chương trình khuyến mại, tặng quà, tư vấn tiêu dùng (nếu có).

- Phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang và bố trí bình nước sát khuẩn rửa tay khô.

- Sau khi kết thúc chương trình trong vòng 03 ngày, các tổ chức cá nhân tham dự phiên chợ nộp báo kết quả (theo mẫu) về Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện A Lưới.

7. Thời gian các tổ chức, cá nhân đăng ký và nhận gian hàng để tham gia phiên chợ:

Thời gian các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia từ ngày 23/ 6 đến ngày 16/7/2020.

Thời gian các tổ chức, cá nhân nhận gian hàng: Từ 14h00 ngày 17/7/2020.

Bố trí trưng bày gian hàng hoàn thành trước 17h00 ngày 18/7/2020

8. Địa điểm nhận gian hàng: Tại không gian tổ chức phiên chợ.

9. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đóng dấu treo của đơn vị).

- Bản đăng ký tham gia phiên chợ (theo mẫu đính kèm) . Hồ sơ đăng ký tham gia xin gửi về Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện A Lưới theo địa chỉ htle.aluoi@thuathienhue.gov.vn

 

 

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.827.394
Truy câp hiện tại 4.546