Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Hội nghị triển khai xây dựng mô hình“Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên”
Ngày cập nhật 25/03/2019

Ngày 21/3, UBND huyện A Lưới đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình“Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” và ký cam kết giữa lãnh đạo huyện và cấp xã, thị trấn; triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ năm 2019. Đến tham dự có BSCKII. Nguyễn Văn Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh TT Huế.

Công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện trong những năm qua đã có những bước chuyển biến tích cực, chất lượng dân số từng bước được nâng cao, số trường hợp tảo hôn giảm mạnh, cơ bản đã xóa bỏ tình trạng hôn nhân cận huyết thống. Mô hình “ Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” ngày càng có hiệu quả và được nhân dân hưởng ứng tích cực. Tuy đã đạt được  những kết quả nêu trên, nhưng công tác DS-KHHGĐ huyện vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng dân số, tỷ lệ dân số tăng tự nhiên vẫn còn cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm chậm, tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra, chất lượng dân số chưa cao.. Nếu không khắc phục kịp thời tình hình trên thì không những không đạt những chỉ tiêu về dân số đã đề ra đến năm 2020 mà còn phá vỡ những thành quả về dân số đã đạt được trong thời gian qua, ảnh hưởng trực tiếp đến sụ phát triển KT-XH của huyện trong những năm tới.

Qua đó, huyện A Lưới tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động truyền thông dân số, CSSKSS/KHHGĐ đến các nhóm đối tượng trong cộng đồng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ cam kết không sinh con thứ 3 trở lên góp phần thực hiện mục tiêu giảm sinh, giảm nhanh tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, nâng cao chất lượng dân số. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mô hình lồng ghép với việc đưa chính sách Dân số-KHHGĐ vào hương ước, quy ước xây dựng làng, thôn, bản, tổ dân phố văn hóa theo Quyết định 84/2017-UBND của UBND tỉnh

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.919.233
Truy câp hiện tại 4.594