Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 16/11/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, toàn tỉnh ghi nhận gần 1.500 trường hợp dương tính với Covid-19, đặc biệt dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân; Thực hiện Thông báo số 180/TB-BCĐ ngày 12 tháng 11 năm 2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.  Chủ tịch UBND huyện thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới, cụ thể như sau:

 

1. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp; UBND các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; chú trọng các biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở Y tế; tăng cường kiềm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồng.

2. Đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo Y tế, không tập trung đông người), tham gia tiêm vắc xin khi đến lượt và quét mã QR.

3. Từ ngày 13/11/2021, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

a) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) được phép hoạt động khi thực hiện đồng thời các biện pháp phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét QR cho tất cả khách hàng đến giao dịch, ăn uống; phục vụ không quá 50% công suất, không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm và chỉ hoạt động đến 22h00 hàng ngày.

Chủ cơ sở thực hiện đăng ký số lượng và ký cam kết với UBND cấp xã về thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở, bảo đảm các điều kiện nêu trên. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện việc quét mã QR và xem đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hoạt động. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

b) Cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng khi đảm bảo các yêu cầu sau: Đăng ký, cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như: quét mã QR, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn; phục vụ không quá 50% công suất và không quá 30 người.

c) Về việc tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để dài ngày, hạn chế tập trung đông người, vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

 Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

d) Hoạt động giáo dục đào tạo và dạy nghề: duy trì dạy học trực tiếp; đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0: xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

đ) Hoạt động tham quan các di tích lịch sử, văn hóa; bảo tàng, thư viện; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn đối với hoạt động ngoài trời và không quá 10 người/đoàn trong cùng một thời điểm đối với hoạt động trong nhà, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

e) Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động khi đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và quét mã QR và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

f) Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động nhưng không quá 20 người và không quá 50% công suất; phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ tại Công văn số 5206/BNV-TGCP ngày 15/10/2021.

g) Các nhà nghỉ, nhà trọ, homestay, khách sạn được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Giao trách nhiệm cho UBND các xã, thị trấn hướng dẫn, quản lý và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 huyện.

h) Hoạt động siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch; yêu cầu tất cả những người vào siêu thị, chợ phải quét mã QR. Phòng Kinh tế - Hạ tầng chỉ đạo Ban quản lý CTCC&DVCI huyện, chủ siêu thị lắp đặt hệ thống quét QR tại các cổng ra vào chợ, siêu thị để kiểm soát người vào.

4. Tiếp tục dừng hoạt động:

a) Các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo Covid-19 huyện; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 1 mét, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn và quét mã QR.

b) Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

c) Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online; hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…); các bãi tắm sông, suối, bể bơi.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường giám sát dịch tễ cộng đồng, chịu trách nhiệm kiểm tra, phê duyệt và chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, địa phương mình theo đúng quy định./.

 

Phan Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.092.623
Truy câp hiện tại 1.751