Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 29/09/2021

Để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn cụ thể như sau:

 

1. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp; UBND các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; chú trọng các biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở Y tế; tăng cường kiềm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồng…

2. Đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo Y tế, không tập trung đông người), quét mã QR code.

3. Từ ngày 28/9/2021, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

a) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) được phép hoạt động khi thực hiện đồng thời các biện pháp phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét QR code, phục vụ không quá 50% công suất và chỉ hoạt động đến 22h00 hàng ngày.

Chủ cơ sở thực hiện đăng ký số lượng và ký cam kết với UBND cấp xã về thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở, bảo đảm các điều kiện nêu trên. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

b) Cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng khi đảm bảo các yêu cầu sau: Đăng ký, cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như: quét mã QR code, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn; phục vụ không quá 50% công suất; chỉ mời khách trong tỉnh.

c) Về việc tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để dài ngày, hạn chế tập trung đông người, vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

 Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

d) Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động khi đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

đ) Hoạt động giáo dục đào tạo và dạy nghề được hoạt động khi đảm bảo quy định phòng chống dịch.

e) Các di tích lịch sử, văn hoá; các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức thăm quan, hoạt động trong nhà; đảm bảo quy định về phòng chống dịch.

f) Các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức khi không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

g) Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) khi đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

4. Tiếp tục dừng hoạt động:

a) Các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo Covid-19 huyện; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 1 mét, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn và quét mã QR code.

b) Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online; hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường giám sát dịch tễ cộng đồng, chịu trách nhiệm kiểm tra, phê duyệt và chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, địa phương mình theo đúng quy định./.

Phan Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.675.946
Truy câp hiện tại 11.137