Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Siết chặt một số hoạt động từ 12 giờ 00 ngày 30/8/2021 đến 00 giờ 00 ngày 05/9/2021
Ngày cập nhật 31/08/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng, đặc biệt trong những ngày nghĩ lễ sắp tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định triển khai một số biện pháp quyết liệt như sau:

1. Điều chỉnh một số chính sách chống dịch mới áp dụng từ 30/8 đến 05/9/2021

Từ 12 giờ 00 ngày 30/8/2021 đến 00 giờ 00 ngày 05/9/2021, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

- Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán café, giải khát...) được phép hoạt động nhưng thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ; khuyến khích bán hàng mang về.

- Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

- Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ hoạt động bóng đá) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

- Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất; các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm. Giao trách nhiệm cho Sở Du lịch hướng dẫn, quản lý và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

- Các nhà nghỉ, nhà trọ, homstay được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Giao trách nhiệm cho UBND xã, phường, thị trấn hướng dẫn, quản lý và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 cấp trên trực tiếp.

- Hoạt động siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. UBND thành phố Huế, các huyện và các thị xã có giải pháp quản lý, kiểm soát tiểu thương và người vào chợ truyền thống.

Tạm dừng các hoạt động từ 12 giờ 00 ngày 30/8/2021 đến 00 giờ 00 ngày 05/9/2021 như sau:

- Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 của tỉnh; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

- Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng.

- Hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

- Hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi.

- Hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

- Tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng.

- Các hoạt động giáo dục - đào tạo, dạy nghề; khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo dạy học online.

- Các hoạt động tuyến xe bus, vận chuyển hành khách tuyến cố định.

- Đề nghị người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

2. Tiếp tục triển khai các biện pháp để khoanh vùng, truy vết, cách ly các trường hợp nghi nhiễm, đồng thời tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng một số khu vực được đánh giá là có nguy cơ để đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát tốt.

* Lưu ý: Riêng Thị trấn A Lưới tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg cho đến khi có thông báo mới.

Phan Thị Thu Hiền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.677.128
Truy câp hiện tại 11.905