Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 17/08/2021

Sau khi tiếp nhận thông tin trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện. Các cơ quan liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc. Qua đó xác định, tại khu cách ly tập trung huyện (Trường THCS-DTNT huyện) có 02 ca nghi nhiễm Covid-19, hiện đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để tiếp tục theo dõi.

Thực hiện quyết định số 2003/QĐ-UBND ngày 14 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới. Để kịp thời kiểm soát dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

 

1. Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong cùng 01 phòng; trường hợp cần thiết tổ chức các hội nghị trên 20 người thì phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và phải đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch.

2. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, yêu cầu thực hiện khoảng cách 2 mét giữa người với người khi tiếp xúc. Các cơ quan, đơn vị xây dựng phương án, lịch làm việc, đảm bảo bố trí 50% số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia làm việc nhưng phải đảm bảo hiệu quả, tiến độ giải quyết công việc.

3. Tạm dừng hoạt động:

- Các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Tất cả các hoạt động giáo dục đào tạo tại các trường học và cơ sở dạy nghề (bao gồm cả hoạt động hè).

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời.

 4. Đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...): không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán mang đi và phải đảm bảo các điều kiện sau: Khách đến mua phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; Chủ cơ sở, người chế biến, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; Phải ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

5. Dừng tất cả các chợ tự phát và hoạt động buôn bán vỉa hè. Việc buôn bán tại chợ phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế cho bà con khi vào chợ.

6. Đối với nhân viên bưu điện giao nhận thư từ, báo chí, bưu phẩm; Nhân viên giao hàng (Shipper) và nhân viên giao Gas: Thực hiện các quy định về phòng chống dịch và có nhật ký ghi rõ cụ thể từng địa chỉ đi đến, giao hàng, bưu phẩm...

7. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trở về hoặc đến địa phương.

8. Trung tâm Y tế huyện, UBND thị trấn A Lưới: Thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe, báo cáo tình hình sức khỏe nhân dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong khu vực phong tỏa cách ly tạm thời (Tổ 4, Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới).

9. Công an huyện và các đơn vị liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực phong tỏa cách ly tạm thời, giãn cách tại các đầu mối giao thông đường bộ, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

10. Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo việc vận chuyển, cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết. Kiên quyết xử lý các trường hợp đầu cơ, tích trữ hàng hóa, tăng giá, gây bất ổn định thị trường.

11. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, không để chủ quan, lơ là nhưng không gây hoang mang trong nhân dân. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bênh, kịp thời báo cáo UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện khi có tình huống cấp bách xảy ra.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Phan Thị Thu Hiền

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.066.464
Truy câp hiện tại 403