Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 09/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và số người tử vong tăng nhanh, công dân từ các vùng dịch trở về địa phương với số lượng nhiều, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Trên địa bàn tỉnh cũng đã ghi nhận hơn 90 ca dương tính với Covid-19 trong các khu cách ly và nguy cơ lây lan ra cộng đồng là hiện hữu. Để góp phần kiểm soát dịch bệnh, tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng, UBND huyện thông báo việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn huyện như sau:

 

1. Cho phép tổ chức tiệc cưới, đám hỏi, liên hoan, tiệc mừng khi đảm bảo các yêu cầu sau: Đăng ký, cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn; số lượng người dự tiệc cưới không quá 200 người, số người dự đám hỏi, liên hoan, tiệc mừng không quá 50 người; chỉ mời khách trong tỉnh. Áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 10/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Về việc tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để dài ngày, hạn chế tập trung đông người, vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ được phép hoạt động đến 22h00 hàng ngày.

4. UBND các xã, thị trấn: Vận động các gia đình có người thân đang làm ăn, sinh sống tại các tỉnh, thành phố có dịch thực hiện “ai ở đâu ở đấy” theo tinh thần chỉ đạo tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các khu vực tập trung đông người, các điểm vui chơi, giải trí được phép hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch theo quy định. Kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Phan Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.066.349
Truy câp hiện tại 320