Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Các biện pháp khẩn cấp cần được triển khai nhằm phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 12/07/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Quảng Ngãi... Tại Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận ca nhiễm mới sau hơn 50 ngày không có ca mắc, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ trong cộng đồng và bên ngoài vào địa phương luôn tiềm ẩn rất cao.

Thực hiện Công điện khẩn số 12/CĐ-UBND ngày 04 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai một số nội dung sau:

 

1. Luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực...; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch; chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19 huyện về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất.

2. Triển khai thực hiện nghiêm túc các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19 đã được ban hành tại cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, siêu thị, chợ, sân bay, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp...; bố trí lực lượng trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó kịp thời xử lý tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

3. Công an huyện:

- Chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm tra y tế liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa phương một cách nhanh nhất; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người và phương tiện đi qua địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát.

- Đảm bảo ổn định lực lượng và cơ sở vật chất trang thiết bị hoạt động tại các Chốt kiểm tra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

- Chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, huyện ... nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

4. Trung tâm Y tế:

- Rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

- Dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, dập dịch.

5. Các Đồn biên phòng:

- Triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, qua đường mòn, lối mở. Tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đảm bảo cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh.

- Thực hiện bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các chốt kiểm soát trên tuyến biên giới.

6. Ban chỉ huy quân sự huyện:

- Chuẩn bị phương án sẵn sàng kích hoạt các khu tiếp nhận và cách ly tập tại các xã, thị trấn khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Covid-19 huyện.

- Tăng cường quản lý, giám sát đối với các công dân đang cách ly phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

- Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các trường hợp cố tình vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn từ vòng trong và vòng ngoài khu cách ly tập trung.

7. Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao:    Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông đối với các tổ chức, người dân và du khách trên địa bàn huyện về đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

8. UBND các xã, thị trấn:

- Chỉ đạo Công an và Tổ phòng chống dịch cộng đồng tại địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch đến địa bàn. Tiếp tục củng cố Tổ phòng, chống dịch cộng đồng.

- Tăng cường giám sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đảm bảo quy định về phòng dịch trong việc giao nhận hàng hoá tại địa phương.       

Yêu cầu các đơn vị, các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./

Phan Thị Thu Hiền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.206.103
Truy câp hiện tại 4.184