Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 08/06/2021

Thực hiện Thông báo kết luận số 79/TB-BCĐ ngày 31/5/2021; Công văn số 77/BCĐ-VH ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid19 tại các doanh nghiệp. Để chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung sau:

 

         1. Tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương rất cao. Do vậy, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương trên địa bàn tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch của tỉnh, huyện; tiếp tục duy trì thực hiện tốt “5K”.

          2. Tổ chức quản lý, giám sát; khai báo cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị, người dân có đi đến thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5/2021 đến nay và các tỉnh thành có dịch để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

          3. Ban chỉ huy quân sự huyện:

          - Tăng cường quản lý, giám sát đối với công dân đang cách ly phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung huyện, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác quản lý, giám sát.

          - Thực hiện rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án thành lập khu cách ly tập trung, kích hoạt khu tiếp nhận, cách ly công dân tại các xã, thị trấn, đảm bảo phục vụ công tác cách ly khi có yêu cầu.

          4. Công an huyện:

          - Chỉ đạo lực lượng tại Chốt kiểm soát Y tế liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn, các thông báo kiểm soát người và phương tiện vào huyện của Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh, huyện.

          - Tăng cường công tác xử phạt các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch của huyện đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

           5. Trung tâm Y tế:

          - Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát phát hiện vi rút SARS-Cov-2 đối với các công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương từ ngày 19/5/2021; công dân từ Hà Nội về địa phương từ ngày 25/5/2021.

          - Thực hiện phân luồng khám chữa bệnh, phân loại công dân trở về từ vùng dịch có nguy cơ nghi nhiễm dịch bệnh để kịp thời cách ly điều trị.

          - Chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo Covid-19 huyện về đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

          - Phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

          - Chủ động về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch để hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi THPT năm 2021.

          6. Phòng Kinh tế - Hạ tầng: Tăng cường tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các các chợ, siêu thị, cửa hàng… giám sát chặt chẽ việc quét QR code, đảm bảo lưu thông hàng hóa trong tình hình dịch bệnh theo chỉ đạo của Sở Công thương.

          7. Phòng Giáo dục - Đào tạo

          - Đảm bảo tổ chức tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 - 2022 chặt chẽ, an toàn phòng chống dịch.

          - Phối hợp với các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX lập danh sách các trường hợp có yếu tố dịch tễ đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

          8. UBND các xã, thị trấn:

           - Tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch về địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến địa phương mà không được giám sát, khai báo và theo dõi.

          - Phối hợp và cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

          - Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

          9. Các doanh nghiệp trên địa bàn:

         - Triển khai quyết liệt các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, doanh nghiệp của mình; bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện để triển khai kịp thời, hiệu quả; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

          - Xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, doanh nghiệp để chủ động ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch Covid-19.

          - Áp dụng triệt để Bộ tiêu chí phòng dịch đã được ban hành; thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR để giám sát người ra/vào nơi làm việc, tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng, siêu thị... đảm bảo công tác truy vết, nguyên tắc phòng dịch.

          - Do tình hình dịch bệnh đang phức tạp, đề nghị các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận mới các lao động từ địa phương khác đến làm việc tại các doanh nghiệp, để đảm bảo an toàn phòng dịch.

          - Thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, doanh nghiệp để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế hàng ngày...    

          Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Phan Thị Thu Hiền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.025.051
Truy câp hiện tại 2.963