Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thực hiện một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 17/05/2021

Nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện thông báo về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện như sau:

 

1. Tất cả mọi công dân đến A Lưới (bao gồm cả người A Lưới về địa phương) bắt buộc khai báo Y tế theo quy định (khai báo tại ứng dụng Hue-S hoặt tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn).

- Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến huyện A Lưới (bao gồm cả người A Lưới về địa phương) đã đi qua/đến từ các 

- Việc thu phí cách ly tập trung đối với công dân thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

2. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo giản cách tối thiểu 2m và các biện pháp: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

- Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử, nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiều 2m khi tiếp xúc.

3. Tạm dừng hoạt động: các điểm di tích lịch sử; các khu, điểm du lịch; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

- Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

4. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR 

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định./.

Phan Thị Thu Hiền

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.075.292
Truy câp hiện tại 1.368