Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp tục tăng cường các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 05/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, thành phố Hà Nội... Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại huyện A Lưới sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

2. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: - Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Ủy ban nhân dân huyện về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động ... trực thuộc quản lý.

- UBND các xã, thị trấn chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch.

4. Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

5. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh Karaoke, các điểm cung cấp dịch vụ Internet, game online, trò chơi điện tử, massage tạm dừng hoạt động từ 12h00 ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

6. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông đối với người dân và du khách về tình hình dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện./.

Phan Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.206.186
Truy câp hiện tại 4.201