Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai Các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 29/04/2021

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn thường trực. Nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và thực hiện Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 26/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

 

        1. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai quyết liệt, nghiêm túc Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Công điện số 04/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh, huyện về các giải pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

          2. Các Đồn Biên phòng trên địa bàn, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện:

          - Tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới; tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đảm bảo phát hiện, cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; lưu ý việc đảm bảo an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, khu cách ly tập trung huyện. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.   

          - Ban chỉ huy Quân sự huyện có phương án sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung khi tình hình diễn biến phức tạp và khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo Covid-19 huyện.

          3. Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người (sự kiện thi đấu TDTT, âm nhạc, quảng trường...) và trên các phương tiện giao thông công cộng. Xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

          4. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất.

          - Rà soát, bổ sung các phương án phòng chống dịch trên địa bàn; sẵn sàng kích hoạt các lực lượng phòng, chống dịch. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

           - Trung tâm Y tế huyện sẵn sàng kích hoạt các đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu; chủ động nắm bắt tình hình, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đột xuất, dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

           5. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao chỉ đạo các điểm du lịch, các điểm lưu trú đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch cho du khách, người tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, danh lam, thắng cảnh... Yêu cầu các điểm du lịch, lưu trú chỉ đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

           Các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các Bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 đã được ban hành tại cơ quan, đơn vị; bố trí lực lượng trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó kịp thời xử lý tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

          6. Đề nghị UBMTTQVN huyện và các tổ chức thành viên tuyên truyền trong cán bộ hội, hội viên, đoàn viên và cộng đồng dân cư nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch.

          Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./

Phan Thị Thu Hiền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.150.630
Truy câp hiện tại 6.047