Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Đối thoại về “Cải thiện chính sách hỗ trợ cải thiện môi trường sống cho trẻ em dân tộc thiểu số bị tác động bởi đại dịch Covic - 19”
Ngày cập nhật 01/12/2020

     Thực hiện Kế hoạch hoạt động mùa Thu năm 2020 của Dự án AC (Thụy Điển) “Thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em người dân tộc dễ bị tổn thương tại 3 xã thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Đối thoại về “Cải thiện chính sách hỗ trợ cải thiện môi trường sống cho trẻ em dân tộc thiểu số bị tác động bởi đại dịch Covic - 19” năm 2020.

 

     Chương trình đối thoại có sự tham dự của  đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện;  đại diện Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ban quản lý cấp xã; đại diện gia đình trẻ em thuộc thành viên CLB trẻ em của 3 xã Hồng Vân, Hồng Thượng và Quảng Nhâm.

  Qua  hoạt động đối thoại: tạo điều kiện hỗ trợ trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19; bảo đảm công tác đào tạo, giáo viên, nhân viên y tế và cán bộ xã hội được tiếp cận tất cả trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh. Đảo đảm thúc đẩy quyền và nhu cầu phát triển của trẻ em trong đó có trẻ em dân tộc thiểu số cũng như theo dõi tăng trưởng và dinh dưỡng, đặc biệt là ở những vùng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

   Tại buổi  đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cũng như các ngành đã có những chia sẻ cụ thể, ngắn gọn rõ ràng nhất, các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về chính sách cho trẻ em dân tộc thiểu số bị tác động bởi đại dịch Covic – 19 cũng như  đã giúp cho các gia đình của 3 xã Hồng Vân, Hồng Thượng và Quảng Nhâm  tham dự phần nào nhận thức rõ hơn về  thực trạng việc thực hiện chính sách giáo dục cho trẻ em trên địa bàn và nêu lên quan điểm, ý kiến để đưa ra một số đề xuất cải thiện chính sách giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số. Vai trò của các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội trong việc hỗ trợ thực hiện quyền của trẻ em trong phạm vi trường học cũng như sinh hoạt hàng ngày. Buổi đối thoại còn tạo cơ hội cho các ông bố, bà mẹ chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và có những giải pháp trong việc nuôi dạy và quản lý con em mình trong đại dịch Covic – 19.

 Trong thời gian từ ngày 27-28, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh cũng đã tổ chức Hội thi “Sáng kiến truyền thông về các mô hình giáo dục và đảm bảo an toàn cho trẻ em”; Giao lưu ngoại khoá “An toàn cho trẻ em trong thời đại công nghệ số” cho trẻ em của các xã.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.285.203
Truy câp hiện tại 5.533