Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020
Ngày cập nhật 05/08/2020

Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT - Đó là chỉ đạo của đồng chí CT UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bì kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020. 

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại huyện A Lưới được tổ chức từ ngày 08 – 10/8/2020 tại 02 điểm thi là trường THPT A Lưới và trường THCS Lê Lợi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 479 em, trong đó số thí sinh tự do là 72.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, do có những diễn biết bất thường của thời tiết, dịch bệnh. UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ với địa phương xây dựng các phương án cụ thể từ khâu vận chuyển, bảo quản đề thi, cấp phát điện khi xảy ra mất điện trên diện rộng... đến việc phun thuốc khử trùng, sát khuẩn tay tại các điểm thi.

Đến nay, các điểm thi đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hoàn tất các điều kiện cần và đủ trước kỳ thi, như: Phòng chức năng, tủ đựng đề thi, bài thi, máy tính có kết nối mạng, máy in, máy phát điện… được chuẩn bị đầy đủ.

Bố trí cán bộ chuyên trách dự phòng, chuẩn bị phòng thi dự phòng cho từng điểm thi, điểm thi dự phòng phòng khi có sự cố xảy ra. Khi vào khu vực thi, tất cả các thí sinh, thành viên làm việc tại điểm thi phải tiến hành rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách theo quy định. Đồng thời, yêu cầu nhân viên y tế trực tại điểm thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tốt nhất cho kỳ thi.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới cũng được tiến hành triển khai như phun thuốc khử trùng, trang bị đầy đủ dung dịch, xà phòng để rửa tay, sát khuẩn… Chuẩn bị chu đáo nơi ăn, ở cho cán bộ giám thị, thanh tra; đồng thời cử các cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi khác.

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác ôn tập cho học sinh và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi đã thể hiện rõ chất lượng, tinh thần của thầy và trò đều ổn định, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Dương Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.392.423
Truy câp hiện tại 4.356