Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 01/04/2020

Ngày 01/04/2020, UBND huyện A Lưới đã ban hành Công văn số 297/UBND-YT về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 2593/UBND-YT ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01 tháng 04 năm 2020 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

2. Phòng Y tế; Trung tâm Y tế; Công an huyện; UBND các xã, thị trấn liên hệ với các cơ quan liên quan thường xuyên cập nhật danh sách, truy vết, áp dụng biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “ổ dịch”; tiếp tục kêu gọi người dân qua lại các “ổ dịch” khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm; tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 08 tháng 3 năm 2020 nhưng chưa áp dụng cách ly, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).

3. Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà (Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành trực tuyến đã được cho phép triển khai phục vụ xử lý công việc tại nhà từ 01/4- 15/4/2020, thời gian mở từ 07h30 đến 18h00 hàng ngày); chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. Đối với các hoạt động sản xuất, yêu cầu các doanh nghiệp bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định, hạn chế tập trung đông người, tổ chức cách ly cục bộ, không tiếp xúc với các cá nhân bên ngoài.

4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Công an huyện kiểm tra việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Triển khai các giải pháp bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân dân.

5. Trung tâm Y tế, các Trạm Y tế cơ sở thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo tại Trung tâm Y tế và Trạm Y tế; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại Trung tâm Y tế, các Trạm Y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ Trung tâm Y tế, Trạm Y tế.

6. Các Đồn Biên phòng tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên tuyến biên giới với Lào.

7. Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức, sắp xếp các khu vực cách ly tập trung, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo; giám sát nghiêm việc cách ly tại các khu vực cách ly tập trung , xử lý nghiêm các trường hợp di chuyển từ phòng này sang phòng khác, tụ tập không tuân thủ quy định cách ly.

8. Công an huyện tăng cường chỉ đạo việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm.

9. Các cơ quan, ban, ngành, địa phương, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe của nhân dân, chấn chỉnh một số thông tin gây hoang mang, hiểu nhầm. Người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân. Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích người dân tham gia sử dụng Hue - S, tích cực phản ánh các trường hợp vi phạm đến các cơ quan chức năng.

T.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.017.942
Truy câp hiện tại 613