Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Lan tỏa phong trào Ngày chủ nhật xanh tại huyện miền núi A Lưới
Ngày cập nhật 21/03/2019

Sáng 17/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến tham dự lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh với chủ đề hãy hành động để A Lưới thêm xanh- sạch- sáng cùng bà con thôn A Hươr, xã Nhâm, huyện A Lưới.

 
 
 
 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương, khen ngợi huyện miền núi A Lưới đã phát động và thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh- Hành động để A Lưới thêm xanh- sạch- sáng với nhiều hoạt động, mô hình mới, sáng tạo, huy động được cả các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Những mô hình được huy động từ sức dân như: xây dựng đường hoa, bồn hoa, vườn hoa tại các tuyến đường; chiếu sáng đường quê và công sở về đêm… rcos thể được coi là  mô hình điểm đáng để các địa phương khác trong tỉnh học tập, nhân rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành huyện A Lưới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn hóa, không vứt rác ra đường; Phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản trong việc phát động đến đồng bào các dân tộc việc hạn chế sử dụng túi ni lông sử dụng một lần, làm thay đổi nhận thức của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với tinh thần quyết liệt, sự tham gia vào cuộc của tất cả các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể người dân, tin tưởng rằng phong trào Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn huyện A Lưới sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân, từ đó hình thành và xây dựng những mô hình mẫu về thôn, bản xanh – sạch – sáng trên địa bàn tỉnh.

Phong trào Ngày Chủ nhật xanh được đồng bào huyện miền núi A Lưới tích cực tham gia

Sau khi tham gia lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số mô hình phát triển sản xuất trên địa bàn huyện A Lưới. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện A Lưới cần chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng thâm canh chiều sâu, gắn với phát triển bền vững, bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái. Tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới. Gắn phát triển nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới, không ngừng nâng cao đời sống của dân cư nông thôn.. Phát triển mạnh đàn bò, cải tiến phương thức nuôi theo hướng trang trại tập trung, xây dựng thương hiệu cho đặc sản thịt bò A Lưới. Mở rộng diện tích nuôi thủy sản nước ngọt ao hồ tận dụng mặt nước các hồ thủy điện, thủy lợi để phát triển nuôi thủy sản, nuôi cá lồng, bè. Hình thành các trang trại nuôi thủy sản theo phương thức thâm canh hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ Tham quan mô hình nuôi bò tại xã Hồng Trung, huyện A Lưới

                                                                                                                                                                                                                                                                   (Theo https://thuathienhue.gov.vn)

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.277
Truy câp hiện tại 1.692