Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XI
Ngày cập nhật 19/12/2018

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 18/12/2018, Hội đồng nhân dân huyện A Lưới khóa XI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2019; xem xét các báo cáo và thảo luận, quyết định một số tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện theo Luật định.

 

Tham dự kỳ họp có ông Hồ Xuân Trăng – TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khu vực, bà Trần Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy. 27/29 đại biểu HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn, Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại Kỳ họp này, ngoài các báo cáo thường lệ của Thường trực và các ban HĐND huyện, của UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, Viện KSND huyện, Tòa án nhân dân huyện HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua 06 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực quan trọng của địa phương. HĐND huyện tiếp tục thực quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn trên cơ sở kết quả tiếp xúc cử tri, kết quả khảo sát, giám sát chuyên đề của Thường trực và các ban HĐND huyện trong năm 2018. Bên cạnh đó, kỳ họp này có nhiệm vụ quan trọng là lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Đây là hình thức giám sát đặc biệt, là thước đo đánh giá năng lực, phẩm chất cán bộ; kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ giúp cho người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác. Trên cơ sở hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, những người được lấy phiếu đã có báo cáo tự đánh giá, kiểm điểm và gửi trước đến đại biểu HĐND huyện theo quy định, tôi đề nghị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, công tâm khi thực hiện lấy phiếu tín nhiệm.     

Toàn cảnh kỳ họp

 

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.894
Truy câp hiện tại 7.170