Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Thường trực HĐND huyện làm việc với các đơn vị liên quan đến công tác cấp Giấy CNQSDĐ
Ngày cập nhật 25/06/2018

Ngày 20/6/2018, Thường trực HĐND huyện đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) do đồng chí Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm hành chính công, Chi cục Thuế huyện, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

 

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 20 tháng 11 năm 2015; để chuẩn bị nội dung, chương trình cho kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII. Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6 năm 2018, Thường trực HĐND huyện A Lưới đã phối hợp với UBMTTQVN huyện và tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 14) tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện để nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của cử tri trên toàn huyện gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá VII. Tại các buôi tiếp xúc cử tri, đã có rất nhiều kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác cấp Giấy CNQSDĐ, nhiều cử tri bày tỏ sự bức xúc trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai. Nhận thấy việc cấp Giấy CNQSDĐ có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, Thường trực HĐND huyện đã làm việc trực tiếp với các đơn vị liên quan để chấn chỉnh kịp thời.

Ông Lê Minh Sơn - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đaii báo cáo giải trình một số nội dung theo kiến nghị của cử tri tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Phước Hùng – Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã trình bày báo cáo về công tác cấp Giấy CNQSDĐ 6 tháng đầu năm 2018. Hiện nay, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai đã trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường nên huyện gặp một số khó khăn nhất định trong quá trình điều hành, chỉ đạo. Việc đo đạc, giải quyết vướng mắc của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn các xã (đặc biệt là xã Sơn Thủy) chậm và nhiều thiếu sót như đo đạc không đúng hiện trạng thửa đất, nhầm chủ, thiếu chủ tiếp giáp, chưa mô tả chi tiết mốc giới, ranh giới thửa đất, chưa phân định diện tích trong và ngoài quy hoạch. Giấy chứng nhận thuộc dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đang vướng mắc một số vấn đề. Việc xác nhận hồ sơ của UBND các xã, thị trấn chưa đảm bảo yêu cầu theo quy định….

Ông Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo và kết luận một số nội dung tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai giải trình một số nội dung theo kiến nghị của cử tri. Đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính cho phù hợp với quy định hiện hành, rút ngắn thời gian, giảm phiền hà cho người dân, chủ động trong công tác kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai... và nhiều nội dung quan trọng khác.

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.830.734
Truy câp hiện tại 5.605