Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Thường trực HĐND huyện họp thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri
Ngày cập nhật 25/06/2018

Ngày 19/6/2018, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức buổi họp thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XI, HĐND huyện khóa VII do đồng chí Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự buổi họp có Trưởng đoàn các Đoàn đại biểu HĐND huyện tại 11 điểm tiếp xúc cử tri trên địa bàn, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 20 tháng 11 năm 2015; chuẩn bị kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6 năm 2018, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức cho các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn. Tại các cuộc tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018; thông báo với cử tri về nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XI. Đa số cử tri bày tỏ phấn khởi, đánh giá cao, đồng tình với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018; đồng thời, thông qua các Đại biểu, cử tri đã gửi gắm những kiến nghị, đề xuất của mình chuyển tới kỳ họp thứ 6 HĐND huyện và đề nghị UBND, các cơ quan liên quan cần tiếp tục nghiên cứu, quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện thông qua dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri

Theo tổng hợp của Thường trực HĐND huyện, có 33 ý kiến, kiến nghị gửi tới HĐND huyện khóa XI, 11 ý kiến, kiến nghị gửi tới HĐND tỉnh khóa VII. Các nội dung kiến nghị chủ yếu tâp trung về vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, chế độ chính sách, giải quyết các tệ nạn xã hội, vấn đề đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù các dự án thủy điện…

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận về những nội dung kiến nghị của cử tri. Một số kiến nghị đã và đang được giải quyết hoặc đã được trả lời, các đại biểu đề nghị không tổng hợp trình tại kỳ họp. Kết luận tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã kết luận và thống nhất các nội dung kiến nghị của cử tri sẽ được chuyển đến kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XI, HĐND huyện khóa VII.

Ông Nguyễn Tân - Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.984
Truy câp hiện tại 7.229