Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: Lễ Tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018
Ngày cập nhật 01/06/2018

Ngày 01/6/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2017 – 2018. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm ghi nhận, biểu dương, cổ vũ nỗ lực phấn đấu, vượt khó vươn lên của thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo A Lưới năm học vừa qua. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Nam – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Năm học 2017 – 2018, ngành Giáo dục huyện A Lưới vui mừng đón nhận những kết quả tích cực. Toàn huyện có 22 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 07 trường mầm non; 12 trường tiểu học; 03 trường THCS; 21 thư viện được công nhận thư viện đạt chuẩn quốc gia, trong đó khối THCS có 06 thư viện, khối tiểu học 15 thư viện.

Về chất lượng giáo dục đại trà: Khối THCS có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên, trên 85% xếp loại khá và tốt; tỷ lệ khá, giỏi khối THCS trên 47%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS trên 98,5%; tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường và tỷ lệ học sinh HTCT lớp học đạt trên 98%; 100% giáo viên đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trên 75% xếp loại khá, giỏi.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ với những giải thi giáo viên, học sinh cấp quốc gia, tỉnh, huyện. Trong đó có những giải thưởng lớn như: 01 học sinh đạt giải nhì Hội thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh; 02 học sinh THCS đạt giải nhì và ba tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 47; 10 học sinh THCS đạt 02 giải nhất và 08 giải ba tại Hội thi khỏe Phù đổng cấp tỉnh; 03 học sinh tiểu học đạt 01 giải nhì và 02 giải ba tại hội thi vẽ tranh trên máy tính cấp tỉnh; 03 giáo viên đạt 01 giải nhì và 02 giải ba tại hội thi giáo viên dạy giỏi khối mầm non cấp tỉnh…

Tại buổi Lễ, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tuyên dương và khen thưởng cho những cá nhân, tập thể học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và  học năm học 2017 – 2018.

Thành tích mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực của toàn thể đội ngũ giáo viên, các em học sinh trên địa bàn. Tin tưởng rằng, các thầy cô giáo sẽ không ngừng rèn luyện, bồi dưỡng nhân cách, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với những học trò thân yêu; các em học sinh sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện tốt, học tập tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước như lời Bác Hồ từng căn dặn “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước đến đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

H. Hải - D. Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.831.929
Truy câp hiện tại 6.463