Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Huyện A Lưới tổ chức gặp mặt các thống tấn báo chí năm 2018
Ngày cập nhật 12/02/2018

Ngày 06/02/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện A Lưới đã tổ chức gặp mặt các thông tấn báo chí năm 2018. 30 nhà báo của 36 đơn vị tạp chí trên toàn quốc tác nghiệp trên địa bàn tỉnh về tham dự. 

Trong không khí gần gũi, ấm áp, cởi mở, thẳng thắn của những ngày đầu xuân đã để lại những cảm xúc khó quên đối với các nhà báo vì đây là lần đầu tiên huyện A Lưới tổ chức gặp mặt và cũng là 01 huyện duy nhất tổ chức gặp mặt đến thời điểm hiện nay.

Tại cuộc gặp, huyện A Lưới đã thông tin 1 số những thành tựu nổi bật trên các mặt Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác đối ngoại của huyện nhà trong năm 2017 và hướng phát triển trong năm 2018.

Với tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 11%. Có 14/18 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 812 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên gần 500 tỷ đồng; Đề án phát triển đàn bò, mô hình trồng rau, mô hình trồng hoa tu líp, hoa ly đang từng bước có kết quả nhấn định. Xây dựng dự án “xác lập, quản lý nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm thịt bò” và cho sản phẩm “Dèng”; Lĩnh vực du lịch đang từng bước phát triển, thu hút ước đạt 29.500 lượt khách, tổng doanh thu đạt 6 tỷ đồng. Huyện đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư. Năm 2018 sẽ khởi động xây dựng nhà máy chế biến tinh bột sắn và nhà máy dăm gỗ……các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nội chính, đối ngoại cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh. Đồng thời đã thông tin các sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 2 năm 2018.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc trước tình cảm của huyện A Lưới và đã có những ý kiến góp ý, đề xuất về phát triển kinh tế, du lịch, dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện A Lưới cũng đã bày tỏ sự cảm ơn, đề cao vai trò của nhà báo trong phát triển xã hội, chính nhà báo cũng là người phê phán những mặt trái và phát hiện những nhân tố tích cực tiêu biểu trong xã hội. Đồng thời, trong thời gian tới rất cần sự chung tay giúp sức của các đồng chí nhà báo để huyện nhà ngày càng phát triển và khi viết bài đối với địa bàn huyện A Lưới ngoài đúng theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước thì cần phải thấu hiểu về điều kiện thực tế, phong tục tập quán của người dân./.   

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.542.410
Truy câp hiện tại 4.691