Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Lãnh đạo huyện A Lưới kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 10 tại các địa phương
Ngày cập nhật 15/09/2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng 13/9, bão số 10 (tên quốc tế Doksuri) di chuyển khá nhanh. Lúc 10h, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 530 km về phía đông đông nam với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 9 (75 đến 90 km/h), giật cấp 12. Bão đã gây mưa lớn tập trung từ ngày 14/9 đến 15/9 ở đồng bằng Bắc Bộ đến Thừa Thiên - Huế. Nghệ An đến Quảng Bình mưa trên 300 mm. Riêng ở tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến lượng mưa từ 50-100 mm.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, từ 02 giờ 00 đến 10 giờ 00 ngày 15/9/2017, trên địa bàn huyện A Lưới đã có mưa vừa, gió mạnh một vài nơi, đặc biệt địa bàn các xã Đông Sơn, Hương Lâm, A Đớt có gió dật mạnh. Để chủ động đối phó với cơn bão số 10, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn số 485/UBND-VP ngày 14 tháng 9 năm 2017 về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 10, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè thu và hoa màu để tránh thiệt hại do mưa lũ gây ra. Theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện, sáng ngày 15/9/2017, lãnh đạo huyện và các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã triển khai kiểm tra, chỉ đạo tại cơ sở để chỉ đạo các phương án phòng, chống lụt bão tại các địa phương.

UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra các hồ chứa; các công trình xung yếu, công trình đang thi công dở dang để kịp thời chỉ đạo các nhà thầu có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công. Duy trì lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có lệnh yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của bão, mưa lũ và xử lý kịp thời các tình huống, thông báo cho bà con nhân dân chủ động các phương án để ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. 

Một số hình ảnh lãnh đạo huyện kiểm tra bão lụt tại các địa phương

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo tại cơ sở về công tác phòng chống bão lụt

Đ/c Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo tại cơ sở về công tác phòng chống bão lụt

Đ/c Nguyễn Tân - Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra, chỉ đạo tại cơ sở về công tác phòng chống bão lụt

Văn phòng HĐND và UBND huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.831.749
Truy câp hiện tại 6.330