Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Đoàn giám sát của Ban Văn hóa Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 14/09/2017
Tại buổi giám sát

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, sáng ngày 12/9/2017, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức đợt giám sát về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của các bệnh viện tuyến huyện và Trạm Y tế xã tại huyện A Lưới do Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban VHXH Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát còn có ông Hoàng Hữu Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; ông Hoàng Trọng Bửu- Phó Trưởng Phòng Văn xã HĐND tỉnh cùng chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Xuân – Phó Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện cùng chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Đoàn giám sát đã làm việc tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế xã A Ngo. Tại buổi giám sát, đoàn đã yêu cầu các đơn vị báo cáo và cung cấp cho đoàn những thông tin về tình hình khám chữa bệnh từ năm 2016 đến nay, tình hình đội ngũ y bác sỹ, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho y tế; việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng liệu pháp y học cổ truyền, việc xây dựng vườn thuốc nam, công tác quản lý nhà nước trên địa bàn về lĩnh vực y tế...

Cũng tại buổi giám sát, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã trình bày những khó khăn gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ đó là: Chất lượng đội ngũ y bác sỹ chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và yêu cầu đòi hỏi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Trung tâm y tế huyện A Lưới là một trong những đơn vị có số lượt bệnh nhân chuyển tuyến cao nhất tỉnh (từ 10 đến 13% mỗi năm); đội ngũ y bác sỹ đông nhưng cơ cấu y bác sỹ tại các Trạm y tế chưa hợp lý; đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao còn hạn chế...

Các thành viên trong Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung giám sát. Ông Nguyễn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh của địa phương và đề xuất một số ý kiến với Đoàn giám sát để kiến nghị các cấp có thẩm quyền tháo gỡ, giải quyết.

 Kết luận buổi giám sát, bà Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Trung tâm Y tế huyện đã đạt được, đồng chí cũng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm Y tế, Thường trực HĐND huyện để tổng hợp và kiến nghị đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, đề nghị tập thể Lãnh đạo, cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đoàn kết, thường xuyên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh nói riêng, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi giám sát

Đoàn Giám sát làm việc tại Trạm Y tế xã A Ngo

Ông Hoàng Hữu Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi giám sát

Ông Nguyễn Tân - Phó Chủ tịch HĐND huyện kiến nghị, đề xuất một số ý kiến với Đoàn giám sát

Bà Trần Thị Minh Nguyệt - Trưởng đoàn giám sát kết luận tại buổi làm việc

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.999
Truy câp hiện tại 7.236