Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

A Lưới: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2017
Ngày cập nhật 09/08/2017

Ngày 04/8, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 tại xã Hồng Kim, huyện A Lưới. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Đại tá Hà Thọ Bình – Đảng ủy viên Phó TMT Bộ TM QK4, cùng các đồng chí thủ trưởng các Cục, phòng thuộc Bộ TL QK4, đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ  đạo diễn tập tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Sơn - UVTV Tỉnh ủy - CHT Bộ CHQS tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh và của huyện A Lưới. 

Nội dung cuộc diễn tập được chia làm hai giai đoạn đó là giai đoạn vận hành cơ chế và phần diễn tập thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Trong giai đoạn vận hành cơ chế Ban Chỉ đạo của huyện, xã tổ chức hội nghị bất thường chỉ huy những vấn đề cấp bách về phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng, nhận định, đánh giá tình hình, xác định biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng; đồng thời tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho các lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng và phần diễn tập thực binh.

Cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện A Lưới năm 2017 với sự tham gia đông đủ các lực lượng từ cấp tỉnh, cấp huyện đến cấp xã. Đợt diễn tập là dịp để củng cố, bổ sung, hoàn thiện phương án phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân; tăng cường khả năng huy động lực lượng, năng lực chỉ huy, chỉ đạo và sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra, bổ sung và hoàn thiện phương châm “4 tại chỗ”.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ  đạo diễn tập tỉnh biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, chủ động của các lực lượng tham gia diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối và yêu cầu rút kinh nghiệm từ cuộc diễn tập, các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động trong công tác PCCR –TKCN sâu rộng trong nhân dân. Vận dụng tốt phương châm 4 tại chỗ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản. Nhân dịp này đã có 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập được UBND huyện tặng giấy khen.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.092.323
Truy câp hiện tại 9.365