Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: Tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Ngày cập nhật 01/08/2017
Viếng nghĩa trang liệt sỹ tại huyện A Lưới

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 29 tháng 12 năm 2016 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác người có công cách mạng; Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 21 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017); Thông báo Kết luận số 115-KL/HU ngày 28 tháng 3 năm 2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Vừa qua, UBND huyện đã chỉ đạo, tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Công tác tuyên truyền:

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, đảng viên  và nhân dân về chủ trương, chính sách, các quy định của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; Tiếp tục tổ chức quán triệt Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi người có công; Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 29 tháng 12 năm 2016 của Tỉnh ủy thừa Thiên Huế về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác người có công cách mạng.

Tuyên truyền, biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, gương người có công với cách mạng đã cố gắng vươn lên và đạt nhiều nhiều thành tích trong cuộc sống đời thường như: làm kinh tế giỏi, mẫu mực trong giáo dục con cháu trưởng thành, tham gia tích cực các hoạt động xã hội…được Nhân dân và chính quyền địa phương ghi nhận.

Biểu dương các xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ,  tập thể và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương có nhiều đóng góp trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trao quà cho thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng

Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ và biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”: Biểu dương và cấp giấy công nhận người có công tiêu biểu cho 70 đối tượng; Khen thưởng 05 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Các cá nhân, tập thể được biểu dương, khen thưởng bao gồm: Bà mẹ Việt nam anh hùng; anh hùng lực lượng vũ trang; thân nhân 2 liệt sĩ; tuất nuôi dưỡng liệt sĩ; tập thể và cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; gương người có công với cách mạng đã cố gắng vươn lên và đạt nhiều thành tích trong cuộc sống đời thường như: làm kinh tế giỏi, mẫu mực trong giáo dục con cháu trưởng thành, tham gia tích cực các hoạt động xã hội.

Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng: Tổ chức thăm, tặng quà Chủ tịch nước, tỉnh; Riêng của Huyện 30 suất quà (300 nghìn đồng/suất) tặng các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ.

Thăm, tặng quà đối tượng chính sách

Xây dựng, tu sửa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà người có công bị hư hỏng, xuống cấp: Tu sửa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Xây mới 05 nhà ở cho người có công, trị giá mỗi nhà 40 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và sẽ được hoàn ứng lại Quỹ khi có kinh phí phân bổ theo QĐ 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/ 4/ 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Hỗ trợ 30 triệu đồng cho xóm II, thôn Quảng Vinh, xã Sơn Thủy để xây dựng Gian thờ cho các liệt sĩ thuộc Lữ đoàn xe tăng 203 từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và các nguồn hợp pháp khác; Tu sửa, nâng cấp 19 nhà bia ghi danh liệt sỹ của các xã, thị trấn.

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác xây dựng Nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện và Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Đặc biệt, đã tổ chức thành công đêm văn nghệ “Ân tình tháng 7” tại Quảng trường huyện có sự góp mặt, tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng.

Dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ

Viếng nghĩa trang Liệt sỹ

Thắp nến tri ân

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các nghệ sỹ, ca sỹ tham gia đêm nhạc "Ân tình tháng 7"

Tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa do Thiếu tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Giám đốc Học viện Quốc phòng trao tặng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Chúng ta chưa thể yên lòng khi còn những gia đình Thương binh, Liệt sĩ, gia đình có công với nước cuộc sống còn nhiều khó khăn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương chiến tranh, việc chăm lo học hành và giải quyết việc làm chưa được chu đáo và vẫn còn những người, những gia đình có công chưa được hưởng đầy đủ những chính sách ưu đãi của Ðảng và Nhà nước ta; và đến nay vẫn còn nhiều Liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, đang để lại nỗi thương đau khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta.

Phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đối với các anh hùng, liệt sĩ và những người đã hy sinh tính mạng, xương máu, sức lực, trí tuệ và tài sản cho đất nước; Uỷ ban nhân dân huyện A Lưới đã chỉ đạo các cơ quan chuyên  môn, các địa phương tiếp tục rà soát, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, đảm bảo tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng theo quy định. Huy động các nguồn lực của xã hội tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các đối tượng chính sách.

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.212
Truy câp hiện tại 1.020