Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
A Lưới: Hội nghị Báo cáo viên tháng 7/2017
Ngày cập nhật 25/07/2017
Đ/c Hồ Đàm Giang - UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Sáng ngày 20/7, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7/2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hồ Đàm Giang – UVTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự còn có các đồng chí Báo cáo viên Tỉnh ủy, Báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo các Ban của Đảng, Văn phòng Huyện ủy, UBKT Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; lãnh đạo các đơn vị trong Khối khoa giáo, binh chủng tuyên truyền; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; Cộng tác viên Dư luận xã hội huyện cùng lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông tin thời sự trong nước và Quốc tế về quan hệ đối ngoại của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7; giải đáp các thắc mắc của các Báo cáo viên, các ban ngành liên quan thông qua việc giao ban, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân tại cơ sở; một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được cung cấp một số thông tin về những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, bức xúc trên địa bàn tỉnh, huyện thời gian qua. Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn về những vấn đề mà cử tri và người dân quan tâm, lo lắng trong thời gian qua. Đặc biệt là những kiến nghị đề xuất của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Đàm Giang - UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã giải đáp những thắc mắc và ghi nhận một số vấn đề mà hiện nay còn vướng ở cơ sở; đồng thời, định hướng công tác tuyên truyền tháng 7 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới các cấp ủy tiếp tục tuyên truyền, lãnh chỉ đạo một số nhiệm vụ như sau:

1. Tập trung triển khai, quán triệt học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); Tiếp tục tuyên truyền đưa Nghị quyết Trung ương 4(khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng vào cuộc sống gắn với kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 07 của Ban Bí thư (khóa III) về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”; tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; các Nghị quyết Huyện ủy lần thứ IX và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện (khóa XI).

2. Tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) được tổ chức ở cấp quốc gia với Chủ đề của năm "Đền ơn đáp nghĩa"; tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2017); tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017);

3. Tuyên truyền Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 15/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, huyện và các địa phương, đơn vị; các phong trào thi đua, yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới năm 2017; Tuyên truyền kết quả Đại hội Đoàn TNCSHCM huyện nhiệm kỳ 2017-2022; tuyên truyền Đại hội Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022;

Đ/c Lê Thị Thu Hương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo thông tin thời sự

Toàn cảnh Hội nghị

4. Tuyên truyền triển khai cuộc thi: “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2017, theo Kế hoạch số 41-KH/HU ngày 15/6/2017 của Huyện ủy; 

5. Tuyên truyền về sản xuất vụ mùa; phòng chống dịch bệnh cho người (bệnh cúm A/H5N1 và cúm A/H7N9 ở người; các dịch bệnh phát sinh trong mùa hè); phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ; công tác giám sát, kiểm tra trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự; các giải pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; Công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; phòng chống thiên tai mùa mưa lũ năm 2017.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.918.706
Truy câp hiện tại 4.377